• Trang chủ
  • News Car
  • Tuổi thọ của ô tô qua số km chúng có thể đạt được.
232 lượt xem

Tuổi thọ của ô tô qua số km chúng có thể đạt được.

tuoi-tho-cua-o-to-qua-so-km-chung-co-the-dat-duoc

Có bao giờ bạn tự hỏi, tuổi thọ thực của một chiếc ô tô là bao nhiêu? Chúng ta không thể tính nó bằng năm vì mỗi một chiếc xe có thời gian sử dụng thực tế khác nhau, vậy hãy lấy thước đo là số km tối đa chúng có thể đạt được cho tới khi toàn bộ hệ thống hao mòn hết là chuẩn nhất.

tuoi-tho-cua-o-to-qua-so-km-chung-co-the-dat-duoc

Nghe thì có vẻ là phi lý, nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc ô tô tôi dám cá là bạn đã có ý nghĩ này thoáng qua trong đầu.

Thực chất, việc bạn quan tâm tới tuổi thọ của chiếc xe nhiều nhất đó là lúc bạn đi mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, nhìn vào các con số trên bảng điều khiển đầu tiên bạn sẽ quan tâm tới số Km nó đã lăn bánh.

Điều này giúp bạn cân đo xem chiếc xe đó đã được sử dụng vào mục đích gì trước đó, nó còn có thể khai thác tốt hay không?

Tuy nhiên các tham số đó cũng chỉ mang tính chất tham khảo tương đối, tuổi thọ của một chiếc xe đạt được còn phụ thuộc rất lớn vào cách vận hành, bảo trì bảo dưỡng định kỳ của người sử dụng.

Nếu thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng khắc phục sự cố tốt, tuổi thọ của chiếc xe sẽ tốt hơn so với phần còn lại.

Tuy nhiên có một thông tin bạn càn biết đó là, tất cả các nhà sản xuất xe hơi đều thiết kế để động cơ chiếc xe hoạt động tốt với số Km đạt được lên tới 200.000 đến 300.000 Km.

Con số 200.000 Km là con số đạt được trung bình của động sơ, tuy nhiên nếu bạn chăm sóc tốt. Chiếc xe vẫn có thể chạy tốt lên tới 300.000 Km.

Con số này hoàn toàn không hề mơ hồ, bạn không cần hoài nghi về điều này.