363 lượt xem

Toyota trưng bày xe tự hành P4 dựa trên Lexus LS tại CES 2019

toyota-trung-bay-xe-tu-hanh-p4-dua-tren-lexus-ls-tai-ces-2019

Toyota tuyên bố đã chi một số tiền không nhỏ cho việc nghiên cứu công nghệ xe tự lái của riêng mình. Công nghệ này được nghiên cứu và phát triển bởi Viện nghiên cứu của hãng -TRI được thành lập ở Bắc Mỹ vào năm 2015.

toyota-trung-bay-xe-tu-hanh-p4-dua-tren-lexus-ls-tai-ces-2019

Kể từ sau khi thành Lập, TRI đã nghiên cứu và đưa ra nhiều hệ thống tự lái khác nhau. Theo tin chính thức, Toyota sẽ công bố hệ công nghệ này của mình vào dịp Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) tại Las Vegas vào năm 2019 này.

Công nghệ được gọi với cái tên TRI – P4, được nghiên cứu và triển khai trên một chiếc Lexus LS. Lý do mẫu xe này được Toyota lựa chọn để nghiên cứu vì họ cho rằng nó phù hợp nhất với công nghệ này “nhanh nhẹn, khung gầm chắc chắn, cho phép thao tác tốt hơn, mượt mà hơn với công nghệ lái tự động

Với hệ thống tự lái P4, hai chiếc camera sẽ được trang bị thêm ở hai bên hông xe để tăng khả năng nhận diện các tình huống, hàng loạt các cảm biến sẽ được bổ xung cả phía trước và phía sau.

toyota-trung-bay-xe-tu-hanh-p4-dua-tren-lexus-ls-tai-ces-2019-3

Hệ thống rada được cải tiến so với các phiên bản trước, riêng đối với LIDAR  (công nghệ đo khoảng cách bằng tia laze) gần như không có sự thay đổi.

toyota-trung-bay-xe-tu-hanh-p4-dua-tren-lexus-ls-tai-ces-2019-2

P4 được điều khiển bởi công nghệ Chip mới nhất có khả năng điều khiển nhiều thuật toán song song, tăng khả năng phân tích tình huống cũng như việc đưa ra phương án xử lý chính xác trong mỗi trường hợp cụ thể. Bộ phận tự lái sẽ được lắp đặt tại cốp sau và thẳng đứng so với hàng ghế phụ.

toyota-trung-bay-xe-tu-hanh-p4-dua-tren-lexus-ls-tai-ces-2019-1

Công nghệ này sẽ được Toyota đưa vào sản xuất thử nghiệm trên các mẫu xe của mình vào đầu năm 2019.

Sẽ phải mất một quá trình thử nghiệm nữa trước khi nó được áp dụng vào thực tế cho người sử dụng. Chắc chắn với thời gian không xa, chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ này.

Thẻ tìm kiếm: