159 lượt xem

Tìm hiểu công nghệ dừng khẩn cấp trên mẫu xe BMW.

tim-hieu-cong-nghe-dung-khan-cap-tren-mau-xe-bmw-1

Cách thức để những chiếc xe giao tiếp với con người đã thay đổi rất lớn trong thời gian vừa qua với những công nghệ tiên tiến liên tục được cập nhật và ra mắt thêm nhiều ứng dụng hết sức hữu ích. Mục đích đơn giản vẫn là tạo ra sự an toàn cho chính chủ nhân của nó.

tim-hieu-cong-nghe-dung-khan-cap-tren-mau-xe-bmw

Những tiến bộ công nghệ như hệ thống OnStar của GM giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên xe ,ngăn cản kẻ trộm xe và việc ngăn chặn va chạm với người đi bộ của Car-2-x của BMW sẽ làm giảm thương vong cho người lái cũng như người tham gia giao thông hết sức hữu dụng.

Công nghệ dừng khẩn cấp trên mẫu xe Đức BMW.

Các nhà nghiên cứu công nghệ của Đức lại một lần nữa đứng trước một thử thách mới khi cho ra mắt một công nghệ tiên tiến trên các mẫu xe BMW dành riêng cho người cao tuổi có tên SmartSenior – dịch vụ thông minh cho người cao tuổi

Đây  là chương trình mà qua đó BMW đang cố gắng thúc đẩy để hoàn thiện một chức năng dành riêng cho người lái xe khi gặp những tình huống xấu và khẩn cấp liên qua tới sức khỏe, tạm gọi đó là công nghệ dừng khẩn cấp.

Mặc dù chưa hoàn thành, nhưng công nghệ này đang có được sự quan tâm rất lớn, nó đảm bảo cho việc xử lý các tình huống đột ngột và bất ngờ cho người lái xe khi gặp vấn đề về sức khỏe mà không còn khả năng thao tác vè điều khiển phương tiện của mình.

Cách thức công nghệ dừng khẩn cấp hoạt động.

Trợ lý dừng khẩn cấp làm việc dựa trên hai loại cảm biến. Một loại cảm biến được thiết kế để theo dõi các dấu hiệu cuộc sống của người lái xe và loại cảm biến kia chính là hệ thống hỗ trợ ConnectedDrive của BMW được ra mắt trước đây.

Nguyên tắc hoạt động khá đơn giản, khi cảm biến phát hiện dấu hiệu người lái xe có vấn đề về sức khỏe như: ngất sỉu, ngủ, trạng thái không tỉnh táo, mất khả năng kiểm soát xe của mình… hệ thống sẽ tự khởi động và kích hoạt chế độ lái tự động.

Chiếc xe sẽ tự động phân tích các tình huống và bật đèn cảnh báo, dựa vào tình hình giao thông thực tế hệ thống trên xe sẽ tự tìm ra các hướng di chuyển hợp lý, khi chọn được một vị trí tốt nó sẽ tự động áp sát lề đường tự căn chỉnh khoảng cách phù hợp, sau đó sẽ dừng lại.

Một khi đã chắc chắn về sự an toàn của người và xe, hệ thống sẽ tiếp tục gửi đi các tín hiệu SOS tới các điểm dịch vụ khẩn cấp, thông báo về tình trạng hiện tại.

tim-hieu-cong-nghe-dung-khan-cap-tren-mau-xe-bmw-1

Công nghệ này trước đây thường chỉ được ứng dụng trong công nghệ hàng không, nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật như ngày nay, chúng đã được áp dụng trong những nghành công nghệ khác nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm