• Trang chủ
  • News Car
  • Thuật ngữ xe hơi: 4WD,4X2, 4ETS, 4MATIC, 6×4, 6×6, N2O, FWD, AWD là gì?
532 lượt xem

Thuật ngữ xe hơi: 4WD,4X2, 4ETS, 4MATIC, 6×4, 6×6, N2O, FWD, AWD là gì?

thuat-ngu-xe-hoi-4wd4x2-4ets-4matic-6x4-6x6-n2o-fwd-awd-la-gi

Bạn thường nhìn thấy các từ viết tắt trên một số dòng xe ô tô như: 4WD,4X2, 4ETS, 4MATIC, 6×4, 6×6, N2O. Vậy chúng ó ý nghĩa gì? Chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn.

thuat-ngu-xe-hoi-4wd4x2-4ets-4matic-6x4-6x6-n2o-fwd-awd-la-gi

Thuật ngữ xe hơi: 4WD,4X2, 4ETS, 4MATIC, 6×4, 6×6, N2O.

4WD – Four Wheel Drive (dẫn động bốn bánh)

Đây là hệ thống truyền động tới cả 4 bánh xe, thường thấy trên các dòng SUV, bằng cách sử dụng thêm bộ vi sai nó có thể truyền động đến cả hai trục trước và sau, 4 bánh đều có thể chuyển động giúp xe khỏe hơn, linh động hơn với mọi địa hình.

4X2 (dẫn động hai bánh)

Biểu thức này nói nên rằng xe chỉ có hệ thống dẫn động trên trục trước hoặc trục sau (dẫn động bằng hai bánh). Con số đầu tiên là số bánh xe. Số thứ hai là số bánh được dẫn động.

Ở các quốc gia khác nhau thuật ngữ này còn được gọi với tên khác nhau, nếu bạn thấy biểu thức: 4×2 điều này có nghĩa là xe được dẫn động cầu sau – Viết tắt là RWD (hai bánh sau có nhiệm vụ dẫn động), nếu có ghi 2×4: xe dẫn động cầu trước – Viết tắt là FWD.

4ETS – 4 wheel Electronic Traction System (Hệ thống kéo điện tử 4 bánh)

Hoạt động bằng cách dẫn động cả 4 bánh trên toàn thời gian xe chạy. 4-ETS sử dụng các cảm biến tốc độ bánh xe riêng lẻ để phát hiện sự khởi đầu của trượt bánh xe.

Sau đó, nó phanh riêng các bánh xe trượt khi cần thiết, cung cấp hiệu ứng khóa các vi sai phía trước, trung tâm hoặc phía sau. Hệ thống 4-ETS liên tục cân bằng sự phân bổ mô-men xoắn để cung cấp năng lượng trực tiếp cho bánh xe.

4MATIC – 4 Wheel Drive and Automatic ( bốn bánh tự động).

4MATIC là tên của một hệ thống dẫn động bánh xe điều khiển điện tử phức tạp được phát triển và sử dụng bởi Mercedes-Benz trên một số mô hình của hãng.

Tất cả các xe ô tô của Mercedes có hệ thống này đều được trang bị hộp số tự động trong các thiết kế tiêu chuẩn, Mercedes gọi nó là hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động.

Hệ thống này chủ yếu vẫn sử dụng dẫn động cầu sau, nó bao gồm một hệ thống phức tạp các khóa vi sai trung tâm và phía sau để cung cấp lực kéo bổ sung trong điều kiện trơn trượt hoặc trong khi đi ngoài đường. Trên G-Klasse, hệ thống sử dụng ba khóa vi sai (trước, trung tâm và phía sau).

6×4.

Một biểu thức được sử dụng để mô tả một chiếc xe sáu bánh, hai bánh ở phía trước và bốn ở phía sau, được điều khiển bởi bốn bánh sau.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

6×6.

Một biểu thức được sử dụng để mô tả một chiếc xe được trang bị sáu bánh xe được điều khiển bởi tất cả chúng.

 

Thẻ tìm kiếm: