• Trang chủ
  • News Car
  • Những lý do khiến bạn dừng lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi điện Teslas
337 lượt xem

Những lý do khiến bạn dừng lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi điện Teslas

nhung-ly-do-khien-ban-dung-lai-truoc-khi-quyet-dinh-mua-mot-chiec-xe-hoi-dien-tesla

Người đam mê xe không còn xa lạ gì với thương hiệu xe điện của Tesla. Tuy nhiên dưới đây là những lý do khiến bạn dừng lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi điện Tesla tại Việt Nam.

nhung-ly-do-khien-ban-dung-lai-truoc-khi-quyet-dinh-mua-mot-chiec-xe-hoi-dien-tesla

Những lý do khiến bạn dừng lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi điện Tesla tại thời điểm này.

Giá một chiếc xe hơi điện Tesla không hề rẻ.

Được biết đến với những tính năng vượt trội như: động cơ điện thân thiện với môi trường, vẻ bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ, bắt mắt không kém gì những mẫu xe hạng sang.

Tuy nhiên để sở hữu một chiếc xe của Tesla bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá lớn.

Trong năm 2017, Tesla đưa tới thị trường 3 Model có giá khá hợp lý, nhưng bước vào năm 2018, sau khi công bố giá của những mẫu mới thì giá đột nhiên tăng vọt.

Tại thị trường Mỹ, giá cảu một model Tesla 2018 giao động từ 94.000 USD cho đến 140.000 USD.

Bảo trì và sửa chữa khó khăn và rất tốn kém.

Tất cả các mẫu xe của Tesla đều rất khó sửa chữa, bảo dưỡng với thợ máy hạng trung. Đa phần các gara sửa chữa tại Việt Nam chưa có một đội ngũ thợ máy chuyên nghiệp nắm bắt được các kỹ thuật về động cơ điện cho xe hơi.

nhung-ly-do-khien-ban-dung-lai-truoc-khi-quyet-dinh-mua-mot-chiec-xe-hoi-dien-teslas1

Với những mẫu xe của Tesla nếu có thể sửa chữa trong tương lại nó chỉ có thể được sửa tại đại lý có các kỹ sư được đào tạo bởi hãng xe. Do đó chi phí sẽ khá lớn cho mỗi lần sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, với các mẫu TESLA MODEL S có nhiều vấn đề được người tiêu dùng phản ánh, dường như những mẫu mới lại xuất hiện nhiều trục trặc không mong muốn hơn so với các mẫu cũ như: cong vênh cánh quạt phanh, rò rỉ máy bơm làm mát cho pin, lỗi cần gạt nước mưa,…

Chưa có đủ sản lượng cung cấp mà vẫn phải thu hồi do lỗi.

Trong năm 2016, Tesla nhận được hơn 500.000 đơn đặt hàng. Nhưng đến tháng 2 năm 2018 mới chỉ có hơn 30 đơn đặt hàng được giao, sở dĩ sảy ra vấn đề như vậy bởi rất nhiều nguyên nhân trong đó nổi lên một số nguyên nhân như:

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chưa thực sự tốt, sảy ra nhiều lỗi trong quá trình thử nghiệm và vận hành trong thực tế, phải thu hồi những mẫu xe lỗi trên nhiều quốc gia.

Theo báo nước ngoài đưa tin, ngoài việc chất lượng chưa ổn định, hãng xe Tesla còn phải đối mặt với nhiều nguyên nhân khác khiến quá trình sản xuất bị chẫm trễ.

Mới nhất là thông tin về vấn đề quyền trẻ em. Gần đây dư luận xôn sao việc Tesla bị cáo buộc gián tiếp sử dụng sức lao động trẻ em một cách trái phép. Vấn đề nằm ở chỗ, Pin để sử dụng cho các mẫu xe điện Tesla phải sử dụng khoáng chất là Coban(Cobalt). Loại khoáng chất này được tìm thấy ở Châu Phi, chủ yếu nằm tại đất nước Congo.

Coban là khoáng chất có thành phần chính trong công nghệ sản xuất các loại pin, không chỉ có Tesla cần tới nó mà các ông trùm công nghệ như Apple, Samsung… đều cần để sản xuất ra các loại pin cho sản phẩm của mình.

Vẫn đề lớn là các mỏ khai thác Coban đều sử dụng lao động trẻ em, theo ước tính có tới hơn 40.000 trẻ em lao động tại đây và đều dưới 16 tuổi, có nhiều trẻ em còn dưới 8 tuổi.

Vướng mắc trong những tình trạng như vậy khiến cho các nhà sản xuất cần nhiều Coban gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sản xuất các loại Pin cho nhà máy của mình.

Được mệnh danh là những chiếc xe xanh, tuy nhiên để sở hữu những chiếc xe như vậy tại Việt Nam còn gặp nhiều rào cản, đó là những lý do khiến bạn dừng lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi điện Tesla

Thẻ tìm kiếm: