254 lượt xem

Miếng dán kính chống nước cho ô tô, phí tiền cho một phụ kiện.

mieng-dan-kinh-chong-nuoc-cho-o-to-phi-tien-cho-mot-phu-kien

Người lái xe đang xôn xao về một loại miếng dán nano cho kính chiếu hậu trên xe ô tô được quảng bá là có khả năng chống nước bám trên bề mặt gương, giúp tăng khả năng quan sát khi đi mưa. Nhưng thực tế có đúng như vậy không. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích trên sự trải nghiệm thực tế.

mieng-dan-kinh-chong-nuoc-cho-o-to-phi-tien-cho-mot-phu-kien

Mua miếng dán chống nước nano chỉ phí tiền.

Tại sao chúng tôi lại đưa ra lời khẳng định như vậy, bởi chúng tôi đã mua dùng thử và trải nghiệm thực tế, và sau quá trình tìm hiểu chúng tôi có thể khẳng định như vậy qua các thông tin sau.

Phủ công nghệ Nano là gì?

Chắc hẳn chúng ta không lạ gì với thuật ngữ phủ công nghệ Nano cho các vật dụng như điện thoại, giày dép, ô tô… Mục đích chính là để ngăn ,chống bám dính nước trên bề mặt một vật dụng nào đó.

Hợp chất Nano có một số công dụng như tạo ra một bề mặt nhẵn trơn không bám nước, khi nước đi  này nó sẽ bị trôi ra khỏi bề mặt đó. Trên thị trường hiện nay đa phần là dung dịch nano silica, hoặc cũng có thể là nano tio2, đây là hai loại Nano phổ biến nhất trong công nghệ chế tạo.

Chính vì lý do này nên hiện nay công nghệ phủ Nano đang được rất nhiều người tin dùng.

Miếng dán chống nước Nano.

Về bản chất miếng dán được cấu tạo bởi một miếng giấy bóng trắng có phủ một lớp Nano mỏng lên bề mặt, và về nguyên tắc thì bất cứ vật liệu nào được sơn phủ lên bề mặt vật liệu khác đều bị bong tróc, rời ra khỏi vật liệu chủ tùy theo thời gian nhất định.

Với một miếng dán bóng được sơn phủ bề mặt Nano cũng không ngoại lệ, theo như đánh giá sau khi trải nghiệm, lần 1 có thể dùng rất tốt và rồi sau đó khi lái xe trong điều kiện thời tiết có mưa, miếng dán đó hoàn toàn vô tác dụng.

Trên thị trường có rất nhiều shop bán sản phẩm này với giả cả khác biệt từ 30 ngàn cho đến 100 ngàn, tuy nhiên về tác dụng thì chúng không khác nhau. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ khi quyết định mua sản phẩm.