• Trang chủ
  • News Car
  • Lỗi sai làn đường, đè vạch… bạn nên biết khi tham gia giao thông.
263 lượt xem

Lỗi sai làn đường, đè vạch… bạn nên biết khi tham gia giao thông.

loi-sai-lan-duong-de-vach-ban-nen-biet-khi-tham-gia-giao-thong

Tình trạng đi sai làn đường, đè vạch sảy ra không hiếm khi bạn tham gia giao thông, nhưng không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng là người mắc lỗi và phải chịu nộp phạt.

loi-sai-lan-duong-de-vach-ban-nen-biet-khi-tham-gia-giao-thong

Tham gia giao thông ở Việt Nam luôn phải chú ý, tình trạng bắt sai của lực lượng chức năng diễn ra khá phổ biến, chúng ta không lạ gì vấn đề này.

Thứ nữa, do chính những người lái xe không có sự am hiểu nhiều về luật giao thông, chính vì vậy đôi khi chúng ta mất tiền oan trong nhiều trường hợp chúng ta đúng.

Các loại vạch kẻ đường.

Theo định nghĩa:: “Làn đường là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, có đủ bề rộng cho xe chạy an toàn. Một phần đường xe chạy có thể có một hoặc nhiều làn đường

Và vạch kẻ đường được sinh ra để chia và phân làn đường.

Có hai dạng vạch kẻ đường cơ bản đó là vạch kẻ nét đứt và vạch kẻ nét liền màu vàng hoặc màu trắng.

Theo quy chuẩn cũ 41/2012, vạch vàng để phân chia hai làn ngược chiều ở đường ngoài khu dân cư, trong khi màu trắng sử dụng trong khu dân cư.

Hiện, theo quy chuẩn mới 41/2016, vạch vàng trắng không còn chia theo địa phận mà chia theo mục đích. Cụ thể, nhóm vạch phân chia hai chiều xe chạy có màu vàng và nhóm vạch phân chia các làn xe chạy cùng chiều có màu trắng ( trích nguần Vnexpress).

loi-sai-lan-duong-de-vach-ban-nen-biet-khi-tham-gia-giao-thong-1

Vạch kẻ đường màu vàng.

Vạch kẻ vàng đơn:  dùng để phân chia hai làn đường ngược chiều khi không có dải phân cách cứng, đối với vạch kẻ đường nét đứt xe được phép cắt qua sử dụng tạm thòi làn đường bên cạnh trong trường hợp vượt xe khác hoặc tránh chướng ngại vật.

Đối với vạch kẻ đường vàng nét liền xe không được phép cắt qua hoặc đè lên khi tham gia giao thông. Vạch phân làn vàng đơn có ký hiệu 1.1 và 1.2.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Vạch kẻ vàng nét đôi (vạch 1.3):  thường thấy trên tuyến đường có từ 4 làn trở lên và không có dải phân cách cứng, xe không được phép lấn sang làn bên cạnh, không được phép đè vạch.

Vạch kẻ vàng đôi một nét đứt một nét liền(vạch 1.4): Xe phía nét đứt được phép sang làn đè vạch, xe bên nét liền không được phép lần hoặc đè vạch.

Vạch kẻ đường màu trắng.

Vạch kẻ đường màu trắng nét đứt ( vạch 2.1): dùng để phân chia các làn đường cùng chiều, các xe được phép chuyển làn đè vạch.

Vạch kẻ đường màu trắng nét liền (vạch 2.2): dùng để phân chia làn đường cùng chiều, xe không đươc phép sang làn khác khi chạy cùng chiều có xuất hiện vạch trắng liền, không được phép đè vạch.

Tóm lược: Nếu tham gia giao thông có xuất hiện vạch liền (dù là trắng hay vàng) bạn đều không được phép sang làn, lấn làn, đè vạch và sử dụng làn đường bên cạnh.

Nếu có vạch đứt phía bên lái của xe, bạn hòa toàn có thể đè vạch, sang làn khi cần thiết.

Lỗi sai làn đường, đè vạch và cách mức xử phạt.

Đối với xe ô tô lỗi đè vạch sẽ có mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng (chúng ta thương sẽ bị nộp phạt 150 ngàn đồng cho lỗi này).

Lỗi sai làn đường, sử dụng làn đường sai sẽ có mức phạt từ 800 đến 1,2 triệu đồng (thường sẽ đóng phạt 1 triệu đồng cho lỗi này).

Kinh nghiệm xử lý khi bị bắt lỗi đè vạch, lấn làn.

Đã tham gia giao thông bạn phải hiểu luật giao thông, đây là điểm đầu tiên bạn phải lưu ý để tránh mất tiền oan. Lỗi đè vạch là lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường.

Den led xe may chinh hang owleye m502ĐỘ XE TẠI NHÀ TRONG 30 PHÚT!

Bạn muốn lắp đặt phụ kiện, ĐỘ ĐÈN LED Ô TÔ, CAMEMA HÀNH TRÌNH tại nhà?

Hãy gọi ngay Owleye. Nhà cung cấp phụ kiện ô tô chính hãng MẮT CÚ để trải nghiệm dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nơi.

Owleye.vn - Chỉ bán hàng chính hãng.

Trong trường hợp bạn gặp cảnh sát giao thông giữ lại và thông báo lỗi đè vạch, lấn làn. Hãy yêu cầu cơ quan chức năng cho xem lại hình ảnh vi phạm. Nếu không có hình ảnh bạn vi phạm bạn hoàn toàn có thể không chấp nhận thông báo lỗi đó.

Lưu ý là lỗi đè vach và lỗi sai lấn làn hoàn toàn khác nhau và có mức phạt khác nhau. Chú ý điều này khi tham gia giao thông.

Thẻ tìm kiếm: