• Trang chủ
  • News Car
  • Lịch sự hình thành và phát triển của hãng xe sang MAYBACH
182 lượt xem

Lịch sự hình thành và phát triển của hãng xe sang MAYBACH

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach

Sơ khai tên của dòng xe siêu sang MAYBACH được bắt nguần từ tiếng Đức “Opulence”,nó có nghĩa là sự sang trọng và đẳng cấp.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach

Và nó đã minh chứng qua thời gian cho toàn thế giới biết rằng, đó là sự thật. Tên gọi đầy đủ của hãng xe này là “Maybach-Motorenbau GmbH” với những chiếc xe độc nhất vô nhị đẳng cấp bậc nhất.

Lịch sự hình thành và phát triển của hãng xe sang MAYBACH.

Maybach bắt đầu được hình thành vào năm 1909 bởi Wilhelm Maybach cùng với con trai Karl Maybach, trước đây Maybach  làm việc cho công ty Daimler – một công ty sản xuất ô tô của Đức và là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 13 thế giới.

Thời đó, Maybach phụ trách mảng phát triển và chế tạo các loại động cơ Diesel và động cơ khác cho các loại xe theo đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất xe hơi tại Đức và trên thế giới.

Với những kinh nghiệm và kỹ năng sẵn có, năm 1919 Maybach đã cho ra chiếc xe đầu tiên của chính mình với logo chữ M và được trưng bày tại Berlin Motor Show.

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu, Maybach luôn cải tiến những chiếc xe của mình theo hướng đi hiện đại nhắm tới sự sang trọng trên những mẫu ô tô của hãng.

Cho đến những năm 1940, những chiếc xe mang thương hiệu của Maybach đã trở thành biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, chỉ có những nhân vật có quyền thế, giàu có mới có thể sử hữu.

Cùng với việc chế tạo ra những mẫu xe hơi sang trọng và đắt tiền bậc nhất hành tinh, Maybach vẫn tiếp tục chế tạo động cơ Diesel cho các phương tiện đường sắt và đường thủy.

Sau thế chiến thứ hai, không giống như các nhà máy công nghiệp khác, họ tìm kiếm những vị trí đắc địa mới và xây dựng lại nhà xưởng, Maybach vẫn duy trì và tái tạo lại toàn bộ cơ ngơi trên chính mảnh đất khi họ bắt đầu.

Sau gần 20 năm tiếptheo, Maybach sáp nhập lại với chính công ty đã giúp đỡ họ lúc khởi nghiệp và cũng là nơi ông chủ Maybach làm việc: Daimler AG – Daimler AG là người mua bản quyền cho thương hiệu Maybach trước đó.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach-1

Những năm tiếp theo, Maybach đã rơi vào những khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng, công ty liên tiếp làm ăn thua lỗ trong cả thập kỷ, thương hiệu dẫn trôi vào lãng quên.

Maybach được sống lại vào năm 1997 bởi chính Mercedes. Mercedes đã đưa tới cho người dùng trên thế giới một khái niệm cho thương hiệu khác của mình đó là: xe siêu sang Mercedes – BENZ Maybach.

Thương hiệu này với sự marketing tài tình đã giúp Mercedes gặt hái rất nhiều thành công cho một mẫu xe mới của họ, hàng loạt mẫu xe được ra đời và bán hết chỉ trong vài năm sau đó.

Bắt đầu từ năm 2000, Maybach đã cho ra lò những mẫu mô hình sang trọng với hai kích cỡ: Maybach 57 và Maybach 62 (các con số tượng trưng cho chiều dài của xe tính bằng centimet).

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach-2

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach-3

Sau đó, vào năm 2005, mẫu xe 57S ra đời với động cơ mạnh hơn và sửa đổi nhiều chi tiết “ngoại hình” so với những phiên bản trước đó, nó làm mẫu Maybach 57S trong thể thao hơn.

Điều làm cho những chiếc xe này khác với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường (ngoài những tính năng cao cấp trên mỗi chiếc xe) là thực tế là hầu hết mọi khía cạnh của chiếc xe đều có thể tùy chỉnh.

Với gần hai triệu chi tiết tùy chọn được lắp ráp, thật không quá khi nói rằng nếu bạn mua Maybach, sẽ không có một thiết bị nào khác giống như trên đường phố.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-hang-xe-sang-maybach-4

Không muốn dừng lại ở đó, Maybach đã công bố 4 mẫu xe mới: một chiếc coupe 4 chỗ, một chiếc SUV sang trọng, một chiếc Landaulet có thể điều khiển được và một chiếc xe nhỏ hơn.

Vào năm 2005, họ cũng đã cho thế giới thấy một chiếc coupe nguyên mẫu rất phong cách có tên là Exelero.

Giờ đây, không quá khó để bắt gặp những mẫu xe Maybach trên đường phố Việt Nam, mỗi khi chúng xuất hiện chúng ta đều được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp khó bắt trước của chúng, với những đặc điểm không lẫn vào đâu được.

 

Thẻ tìm kiếm: