• Trang chủ
  • Sản phẩm mới
  • Lắp định vị GPS giám sát xe cộ ư? Đây là những điều bạn cần biết để mua được sản phẩm ưng ý.
145 lượt xem

Lắp định vị GPS giám sát xe cộ ư? Đây là những điều bạn cần biết để mua được sản phẩm ưng ý.

lap-dinh-vi-gps-giam-sat-xe-co-u-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-de-mua-duoc-san-pham-ung-y-2

Nếu bạn đang có ý định tìm mua và lắp một bộ định vị GPS giám sát ô tô xe máy, hãy đọc bài viết này. Đây là những điều bạn cần biết để mua được sản phẩm ưng ý.

lap-dinh-vi-gps-giam-sat-xe-co-u-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-de-mua-duoc-san-pham-ung-y-2

Định vị GPS là một mẫu phụ kiện có tầm quan trọng xếp sau các mẫu sản phẩm Camera hành trình. Đặc biệt với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ liên quan tới xe cộ,hàng hóa.

Hoặc cũng có thể bạn là một người tiêu dùng đơn thuần, tuy nhiên mục đích duy nhất vẫn là làm thế nào để theo dõi chính xác vị trí chiếc xe của mình.

Phân loại định vị GPS giám sát hành trình theo mục đích sử dụng.

Đầu tiên bạn cần biết, thiết bị định vị GPS được phân ra làm 2 theo mục đích sử dụng, và có quy định cụ thể.

Nếu dùng cho mục đích theo dõi, giám sát phương tiện cá nhân thì bạn chỉ cần lắp các loại định vị bình thường.

Bình thường ở đây là các mẫu thiết bị định vị chỉ cần đáp ứng các chức năng cơ bản như: định vị chuẩn xác vị trí của vật được theo dõi theo thời gian thực, có thể có thêm chức năng cảnh báo khi di chuyển, xem lại lộ trình đã đi theo các mốc thời gian.

lap-dinh-vi-gps-giam-sat-xe-co-u-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-de-mua-duoc-san-pham-ung-y
Một trong những mẫu định vị GPS cá nhân phổ thông hiện nay

Một thiết bị định vị khác đó là các mẫu định vị hợp chuẩn (còn được ví như chiếc hộp đen cho ô tô) được BGTVT quy định chung và yêu cầu bắt buộc lắp đặt đối với các công ty, cá nhân đăng ký kinh doanh vận tải.

Với thiết bị này ngoài các chức năng cơ bản của một thiết bị định vị GPS nó còn có thêm các chức năng như:

– Theo dõi mức tiêu hao nguyên liệu của xe công không sợ gian lận nhiên liệu.

– Giám sát tình trạng đóng mỡ cữa xe.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

– Quảng lý tốc độ của tài xế, thời gian dừng dỗ, thời gian lái xe.

– Quản lý thời gian lái của mỗi tài xế.

….

Phân loại định vị GPS theo cách lắp đặt.

Có ba mẫu định vị cá nhân phổ biến trên thị trường hiện nay (chúng ta loại trừ loại định vị hợp chuẩn vì nó dành riêng cho mục đích kinh doanh):

Loại dùng chung cho cả ô tô xe máy: định vị mini siêu nhỏ.

Đây thường là thiết bị có mẫu mã nhỏ gọn, được thiết kế có thể dùng chung cho cả ô tô và xe máy. Với mẫu này bắt buộc bạn phải sử dụng nguần điện cấp cho thiết bị từ Ắc – Quy của xe.

lap-dinh-vi-gps-giam-sat-xe-co-u-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-de-mua-duoc-san-pham-ung-y-1
Mẫu định vị dùng chung có thể lắp được cho ô tô và xe máy và cả xe đạp điện, kích thước nhỏ gọn dễ dàng dấu kín thiết bị

Định vị PGS dùng PIN.

Đây là mẫu định vị  không cần cấp nguần điện cho nó bằng cách lấy nguần từ xe. Nó sử dụng một quả PIN làm nguần cấp điện. Còn gọi với cái tên khác như định vị GPS không dây.

Về mặt chức năng thì nó cũng như bao thiết bị GPS khác. Tuy nhiên, việc lắp đặt mẫu định vị này khá đơn giản.

Thông thường với các mẫu định vị dùng PIN trên sản phẩm thường được chế tạo kèm theo một bản nam châm với mục đích gắn trực tiếp thiết bị vào bất cứ chỗ nào trên xephù hợp.

Không cần phải tháo lắp, đấu nối phức tạp như các mẫu định vị khác. Nhược điểm của mẫu định vi vị này đó là khi nguần PIN bị cạn kiệt bạn cần phải tháo thiết bị ra khỏi xe để tiến hành sạc nguần cho PIN.

Định vị cắm cổng OBD.

Đây là thiết bị dành riêng cho xe ô tô. Thao tác lắp đặt hết sức đơn giản,chỉ cần cắm thiết bị GPS này vào cổng OBD trên xe là thiết bị đã có thể hoạt động.

Den led xe may chinh hang owleye m502ĐỘ XE TẠI NHÀ TRONG 30 PHÚT!

Bạn muốn lắp đặt phụ kiện, ĐỘ ĐÈN LED Ô TÔ, CAMEMA HÀNH TRÌNH tại nhà?

Hãy gọi ngay Owleye. Nhà cung cấp phụ kiện ô tô chính hãng MẮT CÚ để trải nghiệm dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nơi.

Owleye.vn - Chỉ bán hàng chính hãng.

lap-dinh-vi-gps-giam-sat-xe-co-u-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-de-mua-duoc-san-pham-ung-y-3
Mẫu định vị dùng riêng cho ô tô cắm cổng OBDII

Nguần cấp điện cho thiết bị sẽ thông qua nguần từ cổng OBDII trên xe.

Các chức năng cơ bản cần thiết nhất của định vị GPS.

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà thiết bị định vị sẽ có các chức năng và ứng dụng khác nhau. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, nhà sản xuất luôn đưa đưa thêm các công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình để hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, xét về mặt chức năng thực tế các mẫu định vị phương tiện cần thiết luôn phải đảm bảo những yếu tố sau hoạt động tốt nhất và liên tục.

1. Định vị chính xác vị trí theo thời gian thực.

Đây là chức năng quan trọng nhất theo đúng cái tên nó được đặt “Định vị GPS”.

Một thiết bị định vị không hiển thị các thông tin vị trí nhanh nhất, chuẩn xác nhất luôn là một thiết bị kém chất lượng.

Cụ thể, khi bạn truy xuất thông tin vị trí của chiếc xe để kiểm tra vị trí xem hiện tại nó đang ở đâu, thiết bị phải cập nhật thông tin cho bạn chính xác nhất vị trí tọa độ hiện tại.

Nhiều thiết bị sau khi bạn truy xuất thông tin phải mất vài giây thậm trí treo cả phút mới hiển thị được vị trí. Ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm.

2. Cảnh báo khi di chuyển.

Đây là chức nằn bổ xung nhưng khá hữu ích cho người sử dụng, nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn muốn cảnh báo chống trộm.

Với tính năng này bạn có thể nhận cảnh báo thông qua chế độ rung, chuông trên điện thoại cá nhân. Và tất nhiên thiết bị định vị phải sử dụng App thì chức năng này mới tồn tại.

Lưu ý: khi chọn mua thiết bị hãy tìm những mẫu định vị có sử dụng APP, đây là yếu tố khá quan trọng. Hiện nay có nhiều mẫu định vị chỉ có thể kiểm tra thông tin vị trí của phương tiện trên website, và bạn không thể lúc nào cũng “ôm” theo chiếc máy tính. Nhưng nếu bạn sử dụng định vị GPS bằng điện thoại thì bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể kiểm tra được toàn bộ thông tin.

3. Xem lại lịch sử di chuyển.

Hầu hết định vị GPS trên thị trường hiện nay đều có tính năng xem lại lộ trình đi lại lên tới 30 ngày. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại lich sử lộ trình chiếc xe của mình theo ngày, giờ muốn kiểm tra.

Chức năng này đặc biệt hữu ích khi bạn làm dịch vụ cho thuê xe tự lái. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tổng thể về quãng đường người thuê xe đã di chuyển trong trường hợp bạn công ty bạn có quy định về vấn đề này.

Phí dịch vụ vấn đề cần lưu tâm.

Tất cả các loại định vị ô tô xe máy hiện nay đều miễn phí dịch vụ trong năm đầu tiên, nói là miễn phí nhưng thực chất khách hàng cũng hiểu: tất cả đã được cộng vào giá thành.

Gía của mỗi thiết bị của nhà cung cấp khác nhau sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Thường dao động từ 1,1 triệu đồng cho tới 1,5 triệu đồng/ thiết bị.

Trong năm đầu tiên lắp đặt, bạn chỉ phải trả một khoản phí duy nhất là phí mua sản phẩm. Gói này thường đã bao gồm phí truy xuất thông tin máy chủ lưu trữ GPS. Loại phí này thường các công ty phải chi trả lại một phần cho hệ thống máy chủ lưu trữ gốc như Google… Dễ hiểu, vì tất cả hệ thống GPS đều đang phụ thuôc vào hệ thống định vị vệ tinh tại Mỹ, đặc biệt là hệ thống Google Map.

Bắt đầu từ năm thứ hai trở đi, phí duy trì hàng năm sẽ từ 500 ngàn đến 800 ngàn/năm cho mỗi loại GPS của các nhà cung cấp khác nhau.

Phí này sẽ bao gồm phí Sever, phí SIM…. Cho nên, khi lắp đặt sản phẩm bạn cần lưu ý hỏi rõ chi tiết về phí duy trì dịch vụ qua các năm để khi đóng phí khỏi “bỡ ngỡ”.

Hiện nay, thị trường định vị GPS cho ô tô xe máy,xe đạp điện khá nhộn nhịp. Đơn giản bởi vì đây là phụ kiện rất hữu ích và quan trọng. Chính vì vậy, có rất nhiều các tiểu thương nhập các mẫu định vị từ Trung Quốc về và bán ra với giá rẻ.

Không hề có kiểm chứng chất lượng cụ thể, tín hiệu thường kém và tuổi thọ không cao. Tất nhiên nó vẫn có thể sử dụng được trong thời gian nhất định. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những mẫu định vị đã được người sử dụng đánh giá cao của những công ty phân phối chính hãng uy tín để được nhiều chính sách tốt lâu dài

Thẻ tìm kiếm: