872 lượt xem

Lắp đèn led tăng sáng cho Mazda BT50, Ford Ranger, BMW…

lap-den-led-tang-sang-cho-mazda-bt50-ford-ranger-bmw

Tại sao Vnpmart lại viết riêng một bài về vấn đề lắp đèn led tăng sáng cho ô tô Mazda BT50, Ford Ranger, BMW… Đơn giản vì lắp đèn led cho những dòng xe này không hề đơn giản.

lap-den-led-tang-sang-cho-mazda-bt50-ford-ranger-bmw

Tại sao lắp đèn led tăng sáng cho Mazda BT50, Ford Ranger, BMW… gặp nhiều khó khăn?

Đơn giản vì với những dòng xe này canbus sẽ điều khiển toàn bộ hệ thống điện trên xe, bất cứ linh phụ kiện thay thế và lắp đặt mới không đúng công suất sẽ xuất hiện thông báo và sảy ra lỗi.

Thay đèn led bị lỗi Canbus.

Với những dòng xe có hệ thống hộp đen điều khiển thông minh như: Mazda Bt50, For Ranger, BMW, Volkswagen và một số xe đời mới hiện nay, việc lắp đặt và thay thế đèn led cho xe đôi khi khá phức tạp.

Với các mẫu đèn Halogen nguyên bản, công suất thực là 55W. Nhưng với các mẫu đèn LED công suất chỉ cần đạt 50W (cao nhất hiện nay) là đã có thể mang lại hiệu suất chiếu sáng gấp trăm lần bóng Halogen.

Do vậy khi bạn thay thế đèn Led cho xe hơi của mình, hệ thống ECU sẽ phát hiện ra sự chênh lệch công suất này và sảy ra lỗi.

Các lỗi thường sảy ra khi lắp đặt đèn LED.

Một số dòng xe sẽ sảy ra lỗi khi thay thế đèn LED như Mazda BT50, Ford…, BMW, Audi, Mercedes.

  • Mất đèn Cos (đèn chiếu gần)
  • Nhấp nháy đèn liên tục mặc dù đã tắt.
  • Nháy đèn hoặc chuyển đổi đèn có độ trễ (tắt đèn nhưng vài giây sau đèn mới thực sự tắt, chuyển từ Far sang Cos không chuyển ngay)

Và một số lỗi khác.

Lắp đèn LED cho Mazda BT 50, nỗi khiếp sợ khi thay thế.

Trên khắp các diễn đàn về ô tô uy tín hiện nay, không khó để bạn đọc được những dòng thông tin chia sẻ về vấn đề xe bị lỗi đèn khi chuyển sang lắp đèn led.

Với những dòng xe bán tải như Mazda BT50, Ford… đặc trưng là đèn khá tối, nhưng nó lại là sự lựa chọn hàng đầu cho các bác tài xế thường xuyên phải di chuyển đường dài.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Giải pháp nhanh nhất để cải thiện ánh sáng đèn đó là thay thế đèn halogen bằng đèn led, tuy nhiên nếu lắp theo cách thống thường hầu hết đều phát sinh lỗi Canbus.

Một khi sảy ra lỗi, cách khắc phục là chạy lại Canbus cho xe, riêng đối với dòng bán tải BT50 nếu sảy ra lỗi vẫn cố lắp đặt và sử dụng sẽ lỗi rất nặng, sẽ bị khóa ECU.

Lúc này việc chạy lại hệ thống Canbus sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Giải pháp lắp đặt đèn led cho Mazda BT50 và một số dòng xe khác.

Để lắp đặt thành công đèn xe cho Mazda BT50 và các dòng bán tải Ford, BMW, Audi… thông thường sẽ phải lắp thêm một tụ trở điện.

lap-den-led-tang-sang-cho-mazda-bt50-ford-ranger-bmw-4

Tụ trở điện cho chức năng công bằng công suất thiết bị đầu ra (cụ thể là bóng đèn) bằng nguyên bản của xe, lúc này hệ thống điều khiển điện xe sẽ không phát hiện ra sự chênh lệch công suất, không khởi tạo chức năng lỗi cho đèn xe.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tụ điện trở này với các tên gọi khác nhau như: Led canbus, Decoder (bộ giải mã đèn LED), điện trở…

lap-den-led-tang-sang-cho-mazda-bt50-ford-ranger-bmw-1
Led canbus được cung cấp bởi Owleye.vn

Tuy nhiên với các mẫu xe “củ chuối” hiện đại mà hại điện này bạn cần phải có sự tư vấn kỹ từ nhà cung cấp, và quan trọng nhất là mua được thiết bị chuẩn.

Đã có rất nhiều người mua các thiết bị với giá rẻ, tuy nhiên khi lắp đặt vẫn sảy ra lỗi mà không rõ nguyên nhân.

Việc tự tay lắp đặt đèn led tăng sáng cho Mazda BT50, Ford Ranger, BMW, Audi, Mec là khá khó khăn, cần những thợ có chuyên môn. Đa phần các dòng xe của Đức và các nước Châu Âu sẽ sảy ra lỗi này, anh chị và các bạn cần lưu ý.