• Trang chủ
  • Thủ thuật
  • Làm thế nào để tắt tạm thời mắt liếc của đèn pha trên các xe Lexus RX 450h
488 lượt xem

Làm thế nào để tắt tạm thời mắt liếc của đèn pha trên các xe Lexus RX 450h

lam-the-nao-de-tat-tam-thoi-mat-liec-cua-den-pha-tren-cac-xe-lexus-rx-450h-1

Hệ thống đèn liếc thông minh ( hay còn gọi là Adaptive Front-lighting System – Hệ thống đèn AFS, người Việt thường hay sử dụng cụm từ đèn Bi liếc) là một công nghệ chiếu sáng mới trên các dòng xe hiện đại như Mazda, Lexus, BMW…

lam-the-nao-de-tat-tam-thoi-mat-liec-cua-den-pha-tren-cac-xe-lexus-rx-450h-1

Nhưng đôi khi bạn muốn tạm thời tắt đi chế độ này, vậy với các xe Lexus RX 450h, làm thế nào để tắt tạm thời “mắt liếc” của đèn pha. Hãy đọc bài viết này.

Tắt tạm thời mắt liếc của đèn pha trên các xe Lexus RX 450h.

Hệ thống pha liếc được của Lexus (còn gọi với tên hệ thống chiếu sáng mặt trước thích ứng thông minh) được trang bị trên các mẫu RX và LS, hệ thống này luôn được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn tắt nó đi cũng hoàn toàn có thể nếu thực hiện theo các thao tác như sau:

lam-the-nao-de-tat-tam-thoi-mat-liec-cua-den-pha-tren-cac-xe-lexus-rx-450h

Trên vô lăng của Lexus RX, nhấn nút ‘MENU’ và sử dụng các nút mũi tên để chuyển qua cho đến khi ‘AFS’ sáng lên trên màn hình taplo và hiển thị dấu gạch ngang.

Nhấn nút ‘ENTER’ trên vô-lăng, di chuyển mũi tên hiển thị dấu gạch ngang sang ‘AFS OFF’, tắt hệ thống hiển thị đèn pha liếc.

Nhấn nút ‘MENU’ một lần nữa để trở về màn hình chính.

Để kích hoạt lại hệ thống, chỉ cần lặp lại quy trình để chuyển màn hình từ ‘AFS OFF’ thành ‘AFS ON’. Hệ thống chiếu sáng thích ứng thông minh sẽ hoạt động lại.

Xem thêm clip

Trên một số dòng xe của hãng Lexus như RX, LS, GX hệ thống chiếu sáng thông minh AFS luôn mặc định trong tình trạng hoạt động, chúng tôi cũng chưa có lý giải tại sao Lexus lại trang bị thêm tính năng tắt chức năng này trên bảng điều khiển.

Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá hệ thống này hiệu quả ra sao, bạn có thể thử thực hiện việc tắt tạm thời mắt liếc của đèn pha trên các xe Lexus.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Theo blog.lexus.co.uk

Thẻ tìm kiếm: