326 lượt xem

Làm thế nào chống chuật chui vào và gặm nhấm xe hơi của bạn.

lam-the-nao-chong-chuat-chui-vao-va-gam-nham-xe-hoi-cua-ban

Đây là một câu hỏi được hầu hết mọi người đặt ra, tuy nhiên có một thực tế bạn nên biết rằng, không có một phương án nào tối ưu nhất để ngăn chặn loài gặm nhấm này chui vào khoang động cơ và gây nên các trò “phá hoại” cả.

lam-the-nao-chong-chuat-chui-vao-va-gam-nham-xe-hoi-cua-ban-1

Nhưng, bạn có thể đề phòng chúng nhằm hạn chế những thiệt hại do lũ chuật gây ra bằng một trong những lời khuyên sau.

Tại sao chuột lại có xu hướng thích chui vào khoang xe.

Thời điểm nạn chuột chui vào khoang xe và cắn nát mọi dây dẫn bên trong phổ biến nhất đó là lúc giao mùa, thời điểm chuyển mùa từ mùa hè sang thu và đông.

Nguyên nhân cũng khá đơn giản, chúng cần tìm một nơi trú ngụ ấm áp hơn để sống tốt trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Khoang máy của xe lúc này trở thành “ngôi nhà” trong mơ của chúng đáp ứng đủ các điều kiện: tối tăm, an toàn và ấm áp.

Cho nên cũng dễ hiểu, tại sao vào một buổi sáng đẹp trời bạn khởi động chiếc xe của mình nhưng không thể nổ được máy, hoặc đèn led báo lỗi xuất hiện tại màn hình taplo xe của mình.

Bạn nên biết rằng, không có một cách nào chống chuột cắn dây điện trên xe triệt để.

Có rất nhiều lời khuyên được đưa ra cho chủ đề “cách chống chuột cắn dây điện trên xe” tuy nhiên chúng tôi khẳng định, không bao giờ bạn có thể ngăn chặn được loài gặm nhấm này chui vào xe hoặc khoang máy trên ô tô bạn.

lam-the-nao-chong-chuat-chui-vao-va-gam-nham-xe-hoi-cua-ban-3

Tuy nhiên, không phải vì thế mà không thể ngăn chặn loài gặm nhấm này phá hoại nội thất, hệ thống dây điện trên xe của mình. Không thể ngăn chặn nhưng bạn có thể đề phòng chúng bằng cách cách sau.

Một số thủ thuật ngăn chặn chuột chui vào và gặm nhấm xe hơi của bạn.

Trước tiên bạn nên biết chuột là loài có khả năng khoét lỗ và chui rúc rất giỏi. Để đề phòng chúng bạn có thể tìm cách bịt tất cả các lỗ hổng trên khoang máy, đặc biệt là khu vực gầm khoang máy để hạn chế chúng chui vào qua đường đó.

Cố gắng không để bánh kẹo, thức ăn trên xe. Nếu trong quá trình di chuyển có kèm trẻ nhỏ, ăn uống trên xe hãy cố gắng về sinh xe sạch sẽ sau khi cất xe.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Với những gia đình có gara riêng, trong gara luôn sắp xếp mọi đồ vật sạch sẽ ngăn nắp, không để đồ đạc chất thành đống tạo ra nơi chú ẩn cho chúng. Bịt tất cả các lỗ tạo cho gara luôn kín.

Với những gia đình để xe trong hầm chung, cố gắng sử dụng xe thường xuyên, không nên để lâu quá mới sử dụng. Nếu không đi trong một khoảng thời gian dài, lũ chuột sẽ coi chiếc xe của bạn là dinh thự của chúng, lúc này sẽ không chỉ có một con mà cả đàn sẽ kéo nhau về khoang máy và làm nơi cư ngụ tại đó.

Có một cách rất đơn giản mà một số người hay thực hiện, đó là sử dụng một ống ghen cấp nước cho máy giặt (hoặc thoát nước cho điều hòa). Loại ống nhỏ tương thích với dây điện trên xe. Cắt đôi ống theo chiều dọc và luồn theo hệ thống dây điện. Việc làm này nhằm ngăn lũ chuột cắn sâu vào hệ thống dây dẫn trên xe.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có loại băng quấn hệ thống dây điệ trên xe, những loại băng này chức năng giống như băng dính điện, tuy nhiên thành phần của nó có các chất tạo mùi và hợp chất cay (một số loại có mùi và vị cay của hạt tiêu), nó sẽ khiến lũ chuột không ưa thích khi ngửi chúng.

Hoặc bạn cũng có thể đặt các túi dung dịch có mùi bạc hà trên xe của mình, theo như các kỹ sư của Honda đã từng nói, mùi Bạc Hà là mùi không yêu thích của lũ chuột và chúng sẽ coi phần có mùi vị đó như là một món ăn không ngon lành gì và bỏ qua.

Lưu ý, bạn nên sử dụng xe thường xuyên, nếu không đi lien tục hãy cố gắng khởi động xe vài ngày một lần để xua đuổi chúng. Ngoài ra luôn phải giữ về sinh trên xe và khoang máy.

Trên đây là một số thủ thuật chống chuộtt chui vào và gặm nhấm xe hơi của bạn, bạn có thể áp dụng trên xe của mình xem sao.