133 lượt xem

Hệ thống điều khiển thông minh MBUX trên ô tô.

he-thong-dieu-khien-thong-minh-mbux-tren-o-to

Công nghệ MBUX thể hiện sự kết hợp giữa màn hình cảm ứng, bàn di chuột và nút điều khiển cảm ứng trong vô lăng, tất cả được phối hợp bởi trí tuệ nhân tạo.

MBUX đã xóa bỏ những công nghệ cổ xưa, lỗi thời trên ô tô như hệ thống COMAND cũ, giờ đây với trí tuệ nhân tạo (AI), các công nghệ lỗi thời đã được nhiều hãng xe cải tiến nhằm giúp cho việc điều khiển trung tâm giải trí, hỗ trợ chức năng được thao tác dễ dàng hơn.

he-thong-dieu-khien-thong-minh-mbux-tren-o-to

Công nghệ điều khiển thông minh MBUX trên Mercedes-Benz.

Điểm đặc biệt nhất của MBUX là sự kết hợp giữa hai màn hình lớn, một màn hình hiển thị cụm công cụ và màn hình còn lại hoạt động với giao diện thể hiện tính năng thông tin giải trí.

Toàn bộ bộ MBUX được cung cấp bởi CPU 6 nhân với RAM DDR4 8GB và sử dụng hệ điều hành Linux.

Mercedes-Benz cho biết họ đã thiết kế MBUX để thích ứng với nhu cầu của người lái. Mọi tùy chỉnh được thực hiện, từ thông tin hiển thị đến cài đặt chỗ ngồi hoặc đèn pha đều có thể được lưu lại cho từng người lái cụ thể, và nó dễ dàng nhận biết được và tùy chỉnh thích ứng mỗi khi người khác lái xe và cài đặt thông số của họ.

Cụm công cụ (màn hình hiển thị thông số) của MBUX.

Tùy thuộc vào những gì người lái muốn xem, nó sẽ hiển thị không chỉ là đồng hồ vòng tua máy, đồnghồ km mà cả đồng hồ analog, Camera, đài phát thanh ,GPS, đồ họa hỗ trợ, mức tiêu thụ hiện tại, màn hình ECO hoặc bản đồ điều hướng , bao gồm trong chế độ toàn màn hình.

he-thong-dieu-khien-thong-minh-mbux-tren-o-to-1

Việc thay đổi màn hình hiển thị được thực hiện thông qua các nút gắn trên vô lăng. Màn hình nằm ngay trước mặt người lái, phía sau tay lái.

Màn hình chính (cụm màn hình trung tâm).

Màn hình được sử dụng cho các tính năng thông tin giải trí và được điều khiển thông qua đầu vào trực tiếp hoặc bằng cách sử dụng nút xoay cảm ứng trên vô lăng.

Nó có thể tăng gấp đôi thông tin hiển thị trên màn hình trung tâm, nhưng nó cũng có một số tính năng độc đáo, như lập bản đồ 3D và các ứng dụng đầy đủ để kiểm soát âm nhạc, điều hướng, v.v.

Trên màn hình trung tâm, kết xuất 3D của xe cho phép người lái thay đổi cài đặt hoặc khắc phục sự cố có thể xảy ra.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Màn hình trung tâm bao gồm ba cấp độ điều khiển cho người sử dụng. Tại đây, với trình điều khiển bạn có thể chọn các ứng dụng chính màmình muốn sử dụng (điện thoại, điều hướng và radio) hoặc đọc thông tin quan trọng, như thời gian đến, bài hát hiện đang được phát, thời gian…

Ngoài việc điều khiển MBUX bằng ngón tay hoặc nút điều khiển trên vô lăng, lái xe cũng có thể sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh. Mã kích hoạt cho hệ thống MBUX là HEY MERCEDES. Khi những khẩu lệnh được phát ra, hệ thống LINGUATRONIC sẽ hoạt động.

Theo Mercedes-Benz, hệ thống này tuân thủ hầu như mọi mệnh lệnh, nhận ra và hiểu gần như tất cả các câu từ trong các lĩnh vực thông tin giải trí và vận hành phương tiện.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói được hỗ trợ bởi AI, có nghĩa là nó có thể nhận dạng ra từng giọng nói, ngữ điệu để nhận biết mệnh lệnh được ban ra.

he-thong-dieu-khien-thong-minh-mbux-tren-o-to-2

Về khả năng kết nối, hệ thống cho phép kết nối USB 2.0 và USB 1.1, Bluetooth và giao tiếp NFC. Nó hoạt động với watchOS và Android Wear 2.0 cho smartwatch và Apple CarPlay, Google Android Auto, Baidu CarLife cho điện thoại thông minh.

Công nghệ MBUX  sẽ được Mercedes-Benz cung cấp ở ba phiên bản khác nhau: hai màn hình 7 inch (17,78 cm), một màn hình 7inch và một màn hình 10,25 inch hoặc hai màn hình 10,25 inch (26 cm).

 

Thẻ tìm kiếm: