288 lượt xem

Dầu Diesel BlueD R33 năng lượng xanh cho nền công nghiệp xe hơi

dau-diesel-blued-r33-nang-luong-xanh-cho-nen-cong-nghiep-xe-hoi

Trước thực trạng ô nhiễm ngày càng lớn diễn ra khắp hành tinh, các nghành công nghiệp chế tạo luôn tìm cách hạn chế lượng khí thải phát tán ra ngoài bầu khí quyển.

Chính vì vậy, năng lượng xanh luôn được nghiên cứu và phát minh và mới đây nhất trong nghành sản xuất chế tạo ô tô một loại nhiên liệu xanh mới được ra đời, đó là  Dầu Diesel BlueD R33.

dau-diesel-blued-r33-nang-luong-xanh-cho-nen-cong-nghiep-xe-hoi

Nghành công nghiệp chế tạo năng lượng xanh.

Trong nghành chế tạo xe hơi, mục tiêu chính cho vấn đề bảo vệ môi trường đó là phải tạo ra các loại nhiên liệu có chứa các chất độc hại càng ít càng tốt. Đặc biệt là đối với các xe sử dụng nhiên liệu là dầu Diesel.

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ về công nghệ, dầu Diesel dần được hạn chế sử dụng làm nhiên liệu. Thay vào đó là các nhiên liệu sạch hơn như xăng, động cơ điện.

Tuy nhiên, dầu Diesel vẫn có những công dụng cụ thể, chính vì vậy không thể loại bỏ ngay loại nhiên liệu này. Nhưng phải nghiên cứu và cho ra các loại dầu Diesel co hàm lượng chất thải độc hại ít hơn.

Trong nhiều năm nghiên cứu, một số công ty nghiên cứu và phát triển ra các loại nhiên liệu được gọi là năng lượng xanh thu được  từ công đoạn tinh chế các sản phẩm phụ từ các nghành công nghiệp khác.

Mới đây nhất, một công ty dầu mỏ Phần Lan có tên Neste đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng thành công một loại dầu Diesel tái tạo được sản xuất thông qua quá trình tinh chế dầu thực vật.

Sau các quá trình hóa học phức tạp, Neste đã đưa ra một sản phẩm có tính nhất quán hóa học tương tự như nhiên liệu thông thường. Họ gọi nó là Diesel tái tạo, Theo tính toán của công ty, việc sử dụng nhiên liệu của họ đã giúp cắt giảm 33 triệu tấn khí thải nhà kính trên toàn cầu kể từ khi được giới thiệu.

Tiếp đến, vào đầu năm nay, nhà sản xuất Đức của Đức đã bắt đầu thử nghiệm biến thể Diesel tái tạo MY, một loại mà họ gọi là R33 BlueD Diesel. Khi năm gần kết thúc, Volkswagen tuyên bố đã hoàn thành thành công giai đoạn thử nghiệm nhiên liệu tại một trạm đổ xăng trong nhà ở Wolfsburg.

Dầu Diesel BlueD R33 thực chất là gì?

Diesel R33 là nhiên liệu bao gồm một phần ba các thành phần tái tạo và phần còn lại là dầu Diesel thông thường. Với Dầu Diesel BlueD R33 thành phần tái tạo được tạo ra trong quá trình chế biến dầu ăn.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Dầu Diesel BlueD R33 được nghiên cứu và chế tạo thành công bởi ba công ty lớn đó là Volkswagen, Đại học Coburg và Neste. Nó có thể sử dụng tốt cho xe hơi như bất cứ loại dầu Diesel nào trước đó.

Dầu Diesel BlueD R33 tuân thủ tiêu chuẩn Diesel DIN EN 590 và đáp ứng tất cả các tiêu chí để sử dụng làm nhiên liệu tiêu chuẩn.

Việc sử dụng nó không yêu cầu sửa đổi đối với cả động cơ của xe hơi cũng như kết cấu của các trạm đổ xăng đã được xây dựng trước đó. Trong một thử nghiệm của Volkswagen, loại nhiên liệu mới này được đã cắt giảm 20% lượng khí thải CO2 trong xe hơi.

dau-diesel-blued-r33-nang-luong-xanh-cho-nen-cong-nghiep-xe-hoi-1

Như đã đề cập, thành phần của Dầu Diesel BlueD R33 là hỗn hợp của nguyên liệu sinh học và nhiên liệu Diesel thông thường. Trên thực tế, chất sinh học là chất béo như dầu,mỡ được thải ra trong quá trình chế biến các món ăn.

Phần thứ hai của việc chuyển đổi chất béo nấu ăn thành nhiên liệu là chế biến nó thành hỗn hợp Parafin. Sau đó được trộn lẫn cùng dầu theo tỷ lệ nhất định.

Theo tiết lộ từ Volkswagen, Diesel BlueD R33  có thành phần Diesel sinh học 33 phần trăm, Chính vì vậy kí hiệu R33 có trong tên của nó