337 lượt xem

Công nghệ gạt mưa ma thuật của Mercedes-Benz – Magic Vision Control

cong-nghe-gat-mua-ma-thuat-cua-mercedes-benz-magic-vision-control

Trên một số dòng xe của Đức như Mercedes-Benz SL-Class nhà sản xuất đã cải tiến và nâng cấp hệ thống gạt mưa và rửa kính với công nghệ hiện đại nhất.

Hãng Mercedes đã nâng cấp hệ thống gạt mưa và rửa kính trên cùng 1 cần gạt, khác biệt so với công nghệ gạt mưa của các dòng xe phổ thông, chiếc gạt mưa chỉ có tác dụng gạt nước khi đi trời mưa hoặc chúng ta điều khiển hệ thống rửa kính.

MAGIC VISION CONTROL – Gạt mưa tích hợp rửa kính của Mercedes BENZ

Hãng xe sang của Đức đã sớm tích hợp 2 tính năng gạt mưa và rửa kính trên cần gạt. Đây được coi là tùy chọn cho dòng xe thể thao đắt tiền SL-Class. Gạt mưa trên SL-Class có tên dễ thương là “gạt mưa ảo thuật”. Sản phẩm gây bất ngờ vì trên thân của thanh gạt (phía lưỡi gạt theo hướng chuyển động chính) có dải lỗ li ti phun tia nước với áp suất cao. Khi bật chức năng rửa kính, dàn tia nước sẽ xối thẳng vào mặt kính ở cự ly tính bằng mm, vừa nhanh sạch lại tiết kiệm nước. Trong khi ở hệ thống vòi xịt rửa kính truyền thống đặt trên ca-pô, tia nước bị ảnh hưởng của gió và khoảng cách, vừa lãng phí nước và đôi khi dễ tạo cớ nổi nóng cho tay lái xe máy đen đủi đi phía sau bị nước phun vào mặt. Không chỉ tạo được tiện ích làm sạch mặt kính nhanh chóng, gạt nước “2 trong 1” còn giải phóng không gian thiết kế cho mặt ca-pô, giúp tăng tính khí động học một cách triệt để cho dòng xe thể thao.

Người đăng: Owleye.vn vào Thứ tư, 24 Tháng 10, 2018

Công nghệ này đã tạo ra các với các lỗ nhỏ li ti được thiết kế trên cần gạt mưa, nước rửa được pha lẫn một phần nhỏ dung dịch có chức năng rửa kính, sau đó được áp suất đẩy ra khỏi thanh gạt đi đều trên bề mặt kính xe.

Khi bật chức năng rửa kính, dàn tia nước sẽ xối thẳng vào mặt kính ở cự ly tính bằng mm, vừa nhanh sạch lại tiết kiệm nước. Trong khi ở hệ thống vòi xịt rửa kính truyền thống đặt trên ca-pô, tia nước bị ảnh hưởng của gió và khoảng cách, vừa lãng phí nước và đôi khi dễ tạo cớ nổi nóng cho tay lái xe máy đen đủi đi phía sau bị nước phun vào mặt.

Hiện nay chức năng rửa kính thông minh này (còn gọi với tên Magic Vision Control) được trang bị trên phiên bản chính là Mercedes-Benz SL-Class, hy vọng trong tương lai công nghệ này sẽ được nhân rộng.

Thẻ tìm kiếm: