• Trang chủ
  • Xe độ
  • Có điên rồ nếu bạn trang bị thêm một bình ắc quy thứ hai cho ô tô?
311 lượt xem

Có điên rồ nếu bạn trang bị thêm một bình ắc quy thứ hai cho ô tô?

co-dien-ro-neu-ban-trang-bi-them-mot-binh-ac-quy-thu-hai-cho-o-to

Gần đây nhất chúng tôi có nhận được một câu hỏi của khách hàng, nó rất thú vị: “tôi có thể trang bị thêm một bình ắc quy thứ hai cho xe ô tô không?”.

co-dien-ro-neu-ban-trang-bi-them-mot-binh-ac-quy-thu-hai-cho-o-to

Mục đích chính của việc này là do khách hàng là người đam mê độ xe, anh ta muốn nâng cấp dàn âm thanh của mình và thêm vào đó là hệ thống đèn LED chiếu sáng mạnh mẽ.

co-dien-ro-neu-ban-trang-bi-them-mot-binh-ac-quy-thu-hai-cho-o-to-1

Nếu hệ thống đó được vận hàng lúc xe đang chạy thì không có vấn đề gì sảy ra, tuy nhiên nếu đang dừng xe mà vẫn sử dụng thì chắc chắn một điều là nguần năng lượng dự phòng của Ắc quy sẽ không đáp ứng được.

Vậy nếu trang bị thêm một bình ắc quy thứ hai cho ô tô thì thế nào?

Theo chúng tôi đánh giá, việc trang bị thêm một Ắc quy thứ hai nhằm bổ xung nguần năng lượng cho Ắc quy chính trong trường hợp sử dụng cạn nguần là không khó.

Tuy nhiên, có những vấn đề chúng ta cần làm rõ.

Vị trí đặt Ắc quy phụ.

Nếu bạn thực hiện chúng trên dòng xe tải, không khó để bạn tìm kiếm thêm vị trí đặt cái Ắc quy thứ hai. Chúng có thể nằm dưới ghế, nằm trong thùng xe…

Nhưng nếu là dòng xe gia đình bạn nên cân nhắc việc tìm ra một vị trí phù hợp để đặt Ắc quy vào đó cho phù hợp.

Đấu nối như nào là an toàn.

Việc đấu nối nguần pin khá là mạo hiểm, ban đầu chúng tôi đưa ra giải pháp với câu hỏi này bằng cách sử dụng một bộ Ắc quy riêng, không đấu nối với hệ thống điện trên xe để tránh phức tạp cho công việc, tuy nhiên bất cập nằm ở chỗ khi sử dụng hết năng lượng cần phải sạc.

Nếu làm như vậy việc sạc điện cho Ắc quy phụ sẽ phải diễn ra thường xuyên, phải sắm thêm bộ sạc điện và khong phải lúc nào cũng sạc thêm được.

Và hai giải pháp được chúng tôi đề xuất cùng anh bạn.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Đấu nối ắc quy với nguần điện 12V trên xe thông qua chân cắm tẩu sạc.

Việc đấu nối khá đơn giản, chỉ cần đảm bảo các yếu tố, dây dương sẽ gắn với cực dương, dây âm sẽ gắn với cực âm, và gắn thêm một cầu chì cho nguần điện giữa ắc quy và nguần điện nhằm đảm bảo nguần sẽ được ngắt khi có sự cố sảy ra.

Đấu nối hai ắc quy với nhau.

Việc đấu nối hai ắc quy với nhau không khó, tuy nhiên chúng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc.

Hai bình ắc quy nên có chung cùng một thông số và nhà sản xuất nhằm tăng tính đồng bộ và khả năng tương thích.

Hai bình ắc quy phải được kết nối song song với nhau, tức là cực âm nối với âm, dương nối với dương và hai cực âm nên nối tiếp với khung xe (đảm bảo nối đất).

co-dien-ro-neu-ban-trang-bi-them-mot-binh-ac-quy-thu-hai-cho-o-to-2

Để đảm bảo an toàn bạn có thể tăng cường thêm một cầu chì trên cực dương nối tiếp giữa hai ắc quy hoặc một công tắc ngăn cách khi cảm thấy dung lượng ắc quy phụ đã đầy đủ.

Nên có công tắc để phân tách, khi bạn lái xe hãy để ắc quy chính hoạt động, khi cần sử dụng các thiết bị khác bạn có thể khởi động pin phụ bằng chiếc công tắc đó, ngăt nguần điện cho ắc quy chính để dùng khởi động xe khi di chuyển.

Liệu rằng ý tưởng này có điên rồ hay có thể đây là một cách làm hợp lý, hãy cho chúng tôi biết đánh giá của chính bạn.

Thẻ tìm kiếm: