• Trang chủ
  • News Car
  • Ceramic Plus bị bóc phốt trên Facebook “làm ăn bất chính, hóa chất Trung Quốc”.
243 lượt xem

Ceramic Plus bị bóc phốt trên Facebook “làm ăn bất chính, hóa chất Trung Quốc”.

ceramic-plus-bi-boc-phot-tren-facebook

Ceramic Plus bị tố trên Facebook là không trung thực trong chuyện hợp tác kinh doanh, nhập hóa chất Trung Quốc nhưng lại quảng bá là thương hiệu Nhật Bản…

ceramic-plus-bi-boc-phot-tren-facebook

Tài khoản có nick name Tăng Quốc Anh- Rapper khá nổi tiếng với đoạn Rap trong bài hát đình đám một thời “Thu Cuối” vừa đăng bài viết trên nhóm OFFB – Facebook tố cộng sự làm ăn không uy tín khi hợp tác cùng kinh doanh thương hiệu phủ Ceramic Plus.

Đáng chú ý nhất đó là những chia sẻ về nguần gốc xuất xứ của dòng hóa chất này, nó không phải đến từ Nhật Bản như được công bố và quảng bá mà hoàn toàn từ Trung Quốc.

ceramic-plus-bi-boc-phot-tren-facebook-2

Sau đây là toàn bộ bài viết chúng tôi chia sẻ lại cùng bạn đọc.

Trước tiên, nếu có anh/chị nào là friends trên facebook của em sẽ biết em không phải là 1 người thích nhiều lời, hay làm mấy trò đăng đàn bóc phốt nhau trên mạng xã hội. Nhưng sau khi suy nghĩ rất lâu, em mới quyết định nói lên những cái đúng và sự thật về thương hiệu CERAMIC PLUS do “doanh nhân” Hiếu Đặng làm chủ để mọi người đã hoặc đang có ý định mang xe qua chăm sóc hoặc đầu tư mở chi nhánh thương hiệu này ở VN có cái nhìn khách quan hơn.

Em và Hiếu đã quen nhau cũng phải được ngót ngét 10 năm, từ hồi Hiếu ở Thái Bình lên Hà Nội lập nghiệp, còn ngày đấy em cũng mới bập bẹ theo nghệ thuật. Tuy khoảng thời gian đó không lâu, nhưng đủ để em gọi Hiếu 1 chữ là ANH.

Rồi bẵng đi nhiều năm, bọn em ko gặp nhau thì em có nghe là thời gian qua Hiếu đã làm đủ nghề từ bán đồ Quảng Châu, nhân viên ngân hàng, lái Grab,.. và cuối cùng là chăm sóc xe.

Thời điểm 2017, thương hiệu Ceramic Plus HN ra đời, theo em được biết là sau khi Hiếu có xảy ra tranh chấp gì đó với 1 người khác tên Tùng Anh bên thương hiệu Keramic, thì Hiếu đã gom quân và lập nên thương hiệu riêng. Và cuối năm 2017, sau mấy năm chắt bóp làm nghề, em cũng sắm sửa được cho mình 1 chiếc xe để rồi cái duyên gặp lại Hiếu trên các hội xe (ngày đó Hiếu spam và PR về công nghệ phủ Ceramic đến từ Nhật Bản dày đặc các hội mà sau này em mới vỡ lẽ ra những điều hay ho 😂)

Mang xe mới sắm qua bên Ceramic Plus HN để phủ cái hóa chất Ceramic theo lời Hiếu nói là: “Hóa chất anh nhập bên nước ngoài, tuyệt đối không chơi với bọn Tàu”. Thì sau vài lần gặp nhau trao đổi, cũng với sở thích xe cộ và muốn có thêm 1 công việc tay trái ở TP HCM – nơi hiện tại em đang sống nên tháng 11/2017 Hiếu đã “giúp” em dắt tay gặp bạn Hiếu làm bên Ngân Hàng xxx kí khoản nợ thế chấp chiếc xe mới mua để có vốn đầu tư làm ăn (nói tới đây thấy mình ngu vl) mở chi nhánh Ceramic Plus HCM với tổng số tiền để có thể đi vào hoạt động theo lời Hiếu liệt kê là khoảng hơn 2 tỉ.

Thống nhất em nắm giữ 40%, Hiếu 50% và bạn nữ tên Quỳnh 10% (bạn Hiếu giới thiệu là cũng quen lâu năm và được bố mẹ Quỳnh nhận là con nuôi trong thời gian trước đây Hiếu có vào SG). Và hoàn toàn cũng vì 1 chữ TIN TƯỞNG nên tới bây giờ em mới thấy dại là khi đó chẳng ký với nhau 1 cái giấy nào, kể cả lúc tiền vay được ngân hàng bao nhiêu em cũng làm lệnh chuyển cho Hiếu lo xây dựng garage và mua bán máy móc nhập trang thiết bị hết, cũng chẳng cần hỏi là tiền anh mua vào việc gì, chi vào việc chi, hóa đơn ra sao vì nghĩ Hiếu đã có kinh nghiệm rồi.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Chi phí xây dựng 200m2 nhà xưởng, Hiếu và 1 người anh họ hàng cùng quê tên Sơn xây dựng giới thiệu cho em nói là hết hơn 1t6 1t8. Em gật đầu đồng ý vì nghĩ rằng đó là con số chính xác, sau này khi tranh chấp và tìm hiểu em mới biết là số tiền xây dựng cái nhà xưởng đó hết khoảng 630tr trên giấy tờ anh Sơn mail (bao gồm tiền xây dựng và điện nước) và tới giờ Hiếu vẫn chưa thanh toán hết chi phí xây dựng đợt đó. Chia sẻ 1 chút, là trước khi làm chi nhánh Q7 thì em có định làm ở Q1, nhưng không được cấp phép xây dựng mặc dù đã đào móng, đặt cọc thép và đều được chuyển hết về lại chi nhánh hiện tại.

Còn chi phí nhập thiết bị máy móc, xin khẳng định là em và bạn Quỳnh chưa hề từng được nhìn thấy 1 cái hóa đơn nhập thiết bị nào như máy đánh bóng, cầu nâng rửa xe, phòng sơn,.. cho tới hóa chất phủ Ceramic, hóa chất sơn nào cả. Sau khi có tìm hiểu thì chi phí dành cho thiết bị cũng chỉ rơi tới con số 1t ~ 1t2 mà thôi (tới khi hoạt động kinh doanh em mới biết là đợt 1 Hiếu nhập dàn sơn bên RM vẫn còn nợ họ tới hơn 150tr, đơn vị họ tháng nào cũng đòi trong 1 năm trời và phải đưa ra phương án mỗi tháng trả 15tr). Bên cạnh đó, lại vì chữ Tin mà em quá lỗi khi đầu tư mà không chịu tìm hiểu kĩ mình đang bán sản phẩm chất lượng có đúng như PR cho khách hàng hay không là hóa chất Ceramic nhập từ Nhật Bản, nhưng thực chất là nhập từ TQ bán theo lít đựng trong can haha. Điều đó đồng nghĩa, các anh chị đã từng đem xe qua Ceramic Plus Nam Bắc chăm sóc từ thời điểm 2017 tới đầu năm 2019 hoàn toàn là được chăm sóc hóa chất của Khựa hết. Em không biết khi nói ra điều này sẽ có động chạm tới miếng cơm manh áo của 1 đơn vị nào khác nữa hay không, nhưng trong thâm tâm em khi đầu tư không bao giờ muốn như vậy đối với các khách hàng, khi họ đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để chăm bẵm cho chiếc xe giá trị hàng tỉ đồng của mình. Và quan niệm của em khi làm nghề nghệ thuật tới giờ cũng được 10 năm rồi, mình bán chất xám sức lao động thì phải có lãi, nhưng không có nghĩa là đốt cháy giai đoạn và lừa dối họ.

Còn lại, là những chi phí nhỏ lẻ không đáng kể như vé máy bay anh em thợ từ Bắc vào Nam sinh hoạt trong thời gian đầu xưởng hoàn thiện Hiếu bỏ ra thì cái đó là thứ em chứng kiến. Và ngoài số tiền đưa Hiếu đầu tư ban đầu, trong thời gian đó toàn bộ đồ nội thất điện máy lạnh, khoảng gần 300t em cũng chi thêm thêm vào vì Hiếu nói là hết tiền, em cũng không giữ lại hóa đơn vì vẫn suy nghĩ Anh Em tin nhau, góp gạo thổi cơm chung mà thôi.

Vậy nên tính ra, tổng chi phí hoàn thiện Ceramic Plus HCM không thể lên tới con số hơn 2 tỉ và có lúc nói phát sinh gần 3 tỉ như Hiếu báo với em và Quỳnh được (phát sinh lên hàng trăm tr thì còn cần gì bản dự toán của Hiếu ban đầu nữa). Điều đó đồng nghĩa, số tiền bọn em đóng góp và % nhận lại không hề tương ứng. Theo đó, em phải nắm hơn 70% số vốn đóng góp chứ không phải là 40% và được ủy quyền làm Giám Đốc Bù Nhìn không có quyền hạn gì với số tiền của mình (ngu tập 2)

Trong thời gian bắt đầu đi vào hoạt động, 3 tháng đầu tiên khai trương khuyến mãi nên doanh thu rất lớn, sự việc xảy ra gần 2 năm rồi nên em không thể nhớ rõ chính xác nhưng con số rơi vào khoảng hơn 200 300tr/tháng và sau khi trừ hết chi phí vận hành bộ máy khoảng 120tr/tháng thì 1 ngày đẹp trời em tới công ty, kế toán báo là Hiếu đã cầm hết tiền đi. Và khi đối chất, Hiếu liệt kê ra hàng loạt những chi phí như tài trợ hội nhóm, giữ làm ngân quỹ công ty, vv.. vv và đồng ý trả lại công ty 16tr (dĩ nhiên tất cả những chi phí liệt kê ra đều là bằng miệng không văn bản giấy tờ). Chính vì từ lý do đó, sau 1 quý hoạt động, bạn Quỳnh tuyên bố muốn rút và được sự đồng ý của Hiếu, với phương án khi nào garage hoạt động có lãi thì sẽ có tiền trả và kéo dài tới tận tháng 6/2019, số tiền Quỳnh đầu tư 300tr được nhận về là 160tr.

Vì quyết định mang thương hiệu vào TP HCM là của em, từ những ngày đầu tâm huyết mơ mộng tại thị trường miền Nam nên em vẫn cố gắng bám trụ tiếp tục thêm 1 năm. Nhưng lạ kì thay, lượng khách hàng tới chăm sóc vẫn ổn định, trung bình 200tr/tháng, vậy mà em vẫn không hề được cầm 1 đồng tiền lãi nào, trong khi hàng tháng Ngân Hàng vẫn è cổ gõ đầu em số tiền vay phải trả cả gốc lẫn lãi trong suốt thời gian đó tới giờ. Từ lúc đó, em phát hiện ra là chính thằng quản lý tên Tuấn được Hiếu giới thiệu vào phụ giúp garage (bạn Hiếu từ khi còn đi học ở quê), chính nó đã bòn rút tiền. Bằng phương thức, đem xe trả cho khách rồi nhận tiền nhưng không hoàn trả về công ty, bán được các phụ kiện như nước hóa, thảm Carlux (dẫn tới nợ đối tác và họ cũng chấm dứt hợp tác),.. cũng đều biển thủ. Số tiền lần nhiều lần ít, cộng lại tới hàng trăm triệu đồng tính tới thời điểm em quá chán nản và không muốn tiếp tục nên bỏ ngang không tới công ty nữa. Mặc dù, đã viết giấy xác nhận nợ như vậy và đồng ý trừ vào tiền lương 7tr hàng tháng nhưng tới giờ em vẫn không hiểu tại sao nó vẫn có tiền đi ăn đi chơi và mua hẳn 2 máy Samsung Note để bao gái ở SG 😂 Có thể theo suy nghĩ của em là chủ quan, nhưng theo các bác các số tiền đó nó chảy máu về đâu haha

Chính vì lực bất tòng tâm, nên em đã quyết định chấm dứt hợp tác với Hiếu trong thời điểm bị bòn rút tiền quá nhiều khiến nợ lương những anh em thợ khác và nợ các đối tác chưa trả được. Hiếu trách em là không điều hành tốt haha. Nói thật, không phải vì Hiếu nói đây là bạn chí cốt từ nhỏ của Hiếu thì em cho cmn ra Công An từ những ngày đầu tiên rồi chứ không phải là để trách ngược lại em với suy nghĩ chính em là người bòn rút tiền đi. Lúc này là thời điểm mệt mỏi kéo dài vài tháng, em bỏ mặc công ty lại cho Hiếu và Tuấn làm mặc dù tiền đầu tư mình vẫn ở đó cả 1 cục.

Em và Quỳnh quyết định cùng muốn tuyên bố giải thể công ty vì làm việc không thấy có sự minh bạch. Lê thê gặp mặt không biết bao nhiêu lần, thì cuối cùng Hiếu quyết định mua lại hết của phần của cả 2 bọn em. Với con số Hiếu định giá là sau khi trừ số tiền nợ đối tác sơn ban đầu, lương anh em thợ,.. thì garage còn giá trị 1t2. Với số % ban đầu thống nhất không giấy tờ, dựa theo con số dự toán là hơn 2t gần 3t thì em được nhận về 350tr và Quỳnh là 160tr sau 2 năm vẫn có lãi doanh thu chứ không phải là làm ăn thua lỗ 😂 Ấy thế, số tiền này không phải là từ tiền túi Hiếu bỏ ra mua lại để tiếp quản garage mà là LẤY TIỀN LÃI DOANH THU TRONG NHỮNG THÁNG TIẾP THEO để trả cho bọn em. Tức là bọn em được mua lại, từ chính tiền lãi hiện hữu mà đáng lẽ ra bọn em phải được nhận. (điều này được xác minh bởi Hoàng – em DJ Trang Moon, người vào quản lý trong thời gian em stop).

Em trẻ người non dạ, các anh chị lớn tuổi nói giúp em 1 câu vậy là đúng hay là sai ạ ?

Hiếu vẫn đăng đàn những triết lý, lối sống hàm ý mình là người nấu ăn và bày sẵn ra, bọn em chỉ là người bán nên giá trị nhận lại nó chỉ xứng đáng như vậy thôi. Em xin lỗi chứ, đã hợp tác với nhau dựa trên tình cảm anh em góp vốn làm ăn chung, đến 1 cái giấy xác nhận còn không viết thì phải cần minh bạch rõ ràng ngay từ ban đầu. Chứ bọn em không hề mua lại thương hiệu về và nhờ Hiếu setup để bị báo khống các chi phí tới hàng tỉ bạc như vậy. Thà ngay từ đầu, Hiếu có thể nói rõ với em hoặc các chi nhánh khác là công sức Hiếu setup như vậy và sẽ lấy giá như Hiếu mong muốn thì vấn đề nó lại rất thoải mái vui vẻ.

Với bản thân em, hiện tại không còn quá nặng đầu về vấn đề có đòi lại được những gì thực sự là của mình nữa hay không. Nhưng sau khi được lắng nghe những câu chuyện khác xoay quanh các chi nhánh Ceramic Plus Landmark 81 của DJ Trang Moon, Ceramic Plus Long Biên của đồng chí Đức nay đổi tên thành An Đức Spa, Ceramic Plus Hòa Bình, và ngay cả cơ sở đầu tiên Ceramic Plus Nghi Tàm thì em thay mặt mọi người quyết định lên tiếng. Em nghĩ đơn giản 1 nơi xảy ra tranh chấp có thể là lỗi do em là người starup chẳng có kinh nghiệm kinh doanh nên thất bại, nhưng khi hàng loạt những đơn vị khác đều bức xúc và dỡ bỏ hết tên thương hiệu Ceramic Plus để làm tên tuổi riêng thì ắt đó phải có vấn đề. Có thể mọi người vẫn còn làm trong nghành chăm sóc xe, sẽ tế nhị hơn nên không muốn lên tiếng, nhưng với em nói thẳng ra là muốn vạch cái bộ mặt của “doanh nhân” Hiếu cho những ai có ý định xa hơn là đầu tư mở chi nhánh có thể cân nhắc. Nghe phong phanh, mục đích xa xôi của Hiếu, khi thành lập được 1 chuỗi dính máu ăn phần các chi nhánh trên nhiều khu vực VN sẽ tiến tới mang thương hiệu chăm sóc xe bán ra cho các shark quỹ đầu tư nước ngoài và lúc đó có thể ôm hàng tr $, lúc đó thì những người như bọn em chỉ là những con tốt thí cho mục đích của người ta mà thôi.

Tiện em cũng nói luôn chứ, những người hay nói đạo lý thường sống như … 😂 Nên anh đừng vẽ cho mình 1 hình ảnh hiền lành tử tế yêu thương gia đình nữa, vợ cũ của Hiếu quá bức xúc còn phải gọi điện nói cho em là li dị nhau tới hơn 1 năm trời rồi mà doanh nhân có gửi được 1 đồng nào nuôi con đâu..

Em tin chắc rằng, khi đọc được bài post này, những đơn vị khác họ cũng không ngại lên tiếng đâu. Với em giờ phút này, chi nhánh Q7 đã bị cướp mất được 1 thời gian dài rồi. Em cũng không tiếc nữa, nhưng khi thấy vấn đề không chỉ riêng mình mà nó đã ảnh hưởng tới nhiều người khác nên mới quyết định nói ra hết. Khi nói ra những điều này, mọi người có thể tin tưởng rằng em hoàn toàn có bằng chứng chắc chắn để chuẩn bị khởi kiện Hiếu ra tòa cho vui thôi ạ hahaaa

Bài viết khá dài và nhận được khá nhiều những bình luận từ cộng đồng OFFB, có nhiều ý kiến trái chiều được người đọc đưa ra.

Nhưng đa phần là những chia sẻ cảm thông với Rapper này trong quá trình hợp tác làm ăn nhưng lại nhận lai “quả đắng”