127 lượt xem

Cách cài đặt lại cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda.

cach-cai-dat-lai-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-mazda-1

Đèn cảnh báo áp suất lốp trên các dòng xe Mazda 3, CX5 sẽ bật sáng kèm theo âm thanh cảnh báo nếu một hoặc nhiều lốp xe của bạn có hiện thượng sụt giảm ấp suất, trong một số trường hợp bạn đã sửa chữa, bơm hơi đủ tiêu chuẩn nhưng hệ thống cảnh báo áp suất vẫn không mất đi. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda.

cach-cai-dat-lai-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-mazda-1

Cài đặt lại cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda.

Mazda thiết kế bộ cảnh báo áp suất lốp với phương thức khác biệt so với các phương pháp thông thường. Thay vì dùng cảm biến để đo trực tiếp tại van lốp, Mazda lại tận dụng luôn cảm biến ABS để phát hiện sự tụt giảm áp suất trong các lốp hơi cho xe.

Bằng việc sử dụng các thuật toán giải mã các thông số về tốc độ số vòng quay của mỗi bánh mà đưa ra cảnh báo khi bánh xe gặp sự cố.

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống cảnh báo áp suất lốp của Mazda đó là bạn nhận được cảnh báo thông qua đèn led trên mặt taplo hoặc tiếng kêu phát ra, nhưng đôi khi chúng ta đã kiểm tra kỹ và bơm lốp đầy đủ chuẩn thông số nhưng hệ thống cảnh bảo này lại không biến mất.

Nó vẫn tồn tại gây khó chịu cho người điều khiển chiếc xe, đây có lẽ là một hạn chế khá ngớ ngẩn đối với những người sử dụng một số mẫu xe của Mazda như Mazda 3, CX5.

Tuy nhiên, để “chữa cháy” cho việc này, Mazda cũng đã cung cấp thêm một công cụ cho người lái đó là các nút cài đặt lại hệ thống cảnh báo áp suất lốp, và khi gặp trường hợp này bạn có thể làm theo các bước bên dưới để cài đặt lại hệ thống áp suất lốp.

Bước 1: Bơm lại toàn bộ 4 bánh của chiếc xe theo thông số áp suất được khuyến nghị 35PSI, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo trực tiếp hoặc trên các công cụ bơm xe đều có hệ số cho điều này.

Bước 2: Bật chìa khóa về ON, nếu bạn sử dụng Start / Stop hãy nhấn nút khởi động xe nhưng không đạp phanh để chìa khóa bật về nút ON nhưng không khởi động xe của bạn.

Bước 3: Nhấn công tắc cảnh báo áp suất lốp (TPMS – Nút có hình dấu chấm than bên trong ngoặc đơn thường nằm bên trái ngay cạnh vô lăng). Tiếp tục giữ công tắc TPMS được nhấn cho đến khi bạn thấy TPMS nhấp nháy hai lần.

cach-cai-dat-lai-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-mazda

Bước 4: Ngay sau khi đèn TPMS nhấp nháy, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp. Đây là một xác nhận rằng đèn TPMS trên Mazda của bạn đã được đặt lại.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Lưu ý: 

Nếu đèn báo áp suất lốp vẫn nhấp nháy, không tắt sau khi cài đặt lại thì rất có thể đó có thể là do pin cảm biến TPMS bị cạn kiệt hoặc do sự cố với hệ thống TPMS.

Bạn có thể sử dụng trình quét chẩn đoán mã lỗi OBD2 để kiểm tra,nếu phát hiện ra nguyên nhân chó thể khắc phục, hoặc nếu không có thể xóa lỗi này.

Thẻ tìm kiếm: