• Trang chủ
  • News Car
  • Ai là cha đẻ của thiết kế tỷ đô dành cho mẫu xe Mazda.
409 lượt xem

Ai là cha đẻ của thiết kế tỷ đô dành cho mẫu xe Mazda.

ai-la-cha-de-cua-thiet-ke-ty-do-danh-cho-mau-xe-mazda

Đã bao giờ bạn thắc mắc về kiểu dáng “đẹp không tì vết” và “không giống ai” của các mẫu xe Mazda? Và bạn tự hỏi ai là người tạo ra một mẫu thiết kế đáng giá cả tỷ đô như vậy. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn.

ai-la-cha-de-cua-thiet-ke-ty-do-danh-cho-mau-xe-mazda
Von Holzhausen – Cha để của các mẫu thiết kế xe cho Mazda

Nếu xét về kiểu dáng thì cá nhân tôi đánh giá Mazda luôn cho ra những mẫu sản phẩm bắt mắt nhất, nếu bạn là người đam mê xe cộ thì chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn đã có thể nhận thấy rằng đó là một chiếc Mazda, mà đôi khi không cần biết tên phiên bản của nó.

Mazda có khác biệt hoàn toàn, có điểm nhấn mạnh mẽ và phù hợp với mọi gu thẩm mỹ, đây có lẽ là một trong những lý do khiến xe của hãng này bán khá chạy tại Việt Nam.

Vậy cha đẻ của mẫu thiết kế xe Mazda là ai?

Đó chính là Franz von Holzhausen, theoWiki tóm lược  Franz von Holzhausen sinh ngày 10/5/1968 tại hạt Hartford , Connecticut , Hoa Kỳ.

Von Holzhausen bắt đầu sự nghiệp của mình với Volkswagen vào năm 1992, ông bắt đầu thiết kế cho Volkswagen với các mẫu thiết kế cho hai mẫu xe nổi tiếng tại thời kỳ đó: New Beetle và Microbus.

ai-la-cha-de-cua-thiet-ke-ty-do-danh-cho-mau-xe-mazda-1
Hai mẫu thiết kế đầu tay : New Beetle và Microbus

Sau quãng thời gian làm việc tại Volkswagen, Von Holzhausen chuyển sang đầu quân cho  General Motors vào năm 2000 với vị trí quản lý thiết kế.

Vào khoảng thời gian giữa tháng 2 năm 2005, Von Holzhausen  chính thức đảm nhiệm công việc mới tại Tập đoàn Mazda Motor của Nhật Bản.

Tại Mazda trong một vai trò mới Von Holzhausen  đã dẫn dắt đọi ngũ cho ra màn phiên bản đầu tiên dòng xe này đó là mẫu Concept Mazda Kabura 2006 và chiếc xe Concept Mazda Furai 2008

ai-la-cha-de-cua-thiet-ke-ty-do-danh-cho-mau-xe-mazda-2
Mẫu xe Concept Mazda Kabura 2006

Chính tác phẩm cho mẫu thiết kế này đã ảnh hưởng sâu đậm tới các mẫu thiết kế của Mazda sau này.

Giờ đây Von Holzhausen  là nhà thiết kế của Tesla.

Nếu bạn để ý, các mẫu thiết kế gần đây của dòng xe điện Tesla có hơi hướng gì đó khá giống Mazda, lý do rất đơn giản bởi cha đẻ của nó là Von Holzhausen đã đầu quân cho Model S.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Khác với những mẫu thiết kế của Henrik Fisker (nhà thiết kế trước của Tesla). Von Holzhausen  được coi như đã cải tổ hoàn toàn xu hướng thiết kế của người tiền nhiệm, tạo một luồng gió mới cho các mẫu xe của Model S.

ai-la-cha-de-cua-thiet-ke-ty-do-danh-cho-mau-xe-mazda-3
Mẫu xe Model S của Tesla

Henrik Fisker  thường vị chê là có lối thiết kế mang tính cổ điển, không sáng tạo. Điển hình như việc sau khi ông thiết kế và cho ra mắt mẫu xe Karma Fisker ông đã bị trì trích rất nhiều mặc dù ông là cha đẻ của các mẫu thiết kế hết sức nooit tiếng như: BMW Z8 , Aston Martin DB9 , Aston Martin V8 Vantage , Fisker Karma , Galpin-Fisker Mustang Rocket , VLF Force 1 V10 , VLF Destino V8…

Thẻ tìm kiếm: