232 lượt xem

4 cách đơn giản để xóa đèn báo lỗi động cơ – Check Engine.

4-cach-don-gian-de-xoa-den-bao-loi-dong-co-check-engine

Khi ECU phát hiện sự bất thường trong hệ thống truyền động, đèn báo lỗi động cơ – Check Engine sẽ tự động bật sáng nhằm thông báo cho người lái xe biết rằng chiếc xe đang gặp vấn đề.

4-cach-don-gian-de-xoa-den-bao-loi-dong-co-check-engine

Mặc dù đôi khi đèn Check Engine bật sáng chỉ với một vấn đề khá nhỏ, nhưng nếu không để ý hoặc bỏ qua chúng có thể bạn phải trả giá khá đắt cho những sửa chữa hết sức nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ lỗi nào cũng là đáng lo ngại nếu như bạn biết được nguyên nhân và các khắc phục khi đèn báo lỗi động cơ bật sáng.

4 cách đơn giản để xóa đèn báo lỗi động cơ.

Thông thường sau khi đèn báo lỗi bật sáng, bạn thường chọn cách nhanh nhất đó là đưa xe đến các trạm bảo dưỡng hoặc gara sửa chữa, nhưng không ít trường hợp sau khi đã kiểm tra và tu bổ lại toàn bộ hệ thống động cơ, đèn báo vẫn hiện hữu trên bảng điều khiển.

Nó làm bạn khó chịu, cảm thấy bất an mỗi khi lái xe. Dưới đây là 4 cách đơn giản để thiết lập lại đèn Check Engine khi chúng vẫn bật sáng.

Cách 1:Sử dụng máy quét OBD2 để xóa lỗi.

Bạn đừng quá phức tạp hóa chiếc xe của mình, chúng tôi nhận thấy khá nhiều người tài xế có thể lái chiếc xe một cách hoàn hảo nhưng lại không thể thay thế được bóng đèn pha khi cháy, hoặc đơn giản nhất là thay lốp.

Điều này nghe có vẻ khá phi lý, nhưng nó lại là sự thật. Thực ra chiếc xe khá là đơn giản nếu bạn chịu bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu về nó,việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được một chi phí đáng kể so với việc bạn thường làm là luôn đưa nó ra gara sửa chữa khi cảm thấy có vấn đề.

Nếu bạn chắc chắn rằng chiếc xe của mình đã được khắc các lỗi thành công, nhưng đèn báo lỗi vẫn hiển thị. Bạn có thể sử dụng một công cụ quét mã lỗi cổng OBD2 để truy xuất thông tin sau đó xóa lỗi này.

Bước 1: Kết nối máy quét với cổng OBD – II trên xe.

Kết nối công cụ quét với cổng OBD-II (đầu nối chẩn đoán trên bo mạch) thường nằm dưới vô -lăng bên trái của bạn. Sau đó, bạn chuyển công tắc đánh lửa sang BẬT và đừng quên bật tất cả các tiện ích.

4-cach-don-gian-de-xoa-den-bao-loi-dong-co-check-engine-1

Bước 2: Xem mã lỗi bằng cách nhấn nút “đọ”c -Read (trên các máy khác nhau kí hiệu sẽ khác nhau,bạn nên hỏi nhà cung cấp về các tính năng khi mua máy)

Lưu ý, tại bước này các máy chuẩn đoán OBD – II thường sẽ liệt kê ra hàng loạt các mã lỗi khác nhau, bạn có thể ghi lại chúng để có thể kiểm tra luôn hoặc tham khảo trong tương lai nếu cần.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

Bước 3: Xóa mã lỗi

Nhấn nút FASE ERASE trên công cụ quét để xóa mã lỗi. Đèn kiểm tra động cơ sẽ tắt nếu tất cả các mã lỗi được xóa. Một số công cụ quét có nhiều khả năng như đóng băng khung ghi chú một số lần đọc cảm biến khi mã được đặt và khi bạn xóa mã cũng sẽ xóa tệp này.

Lưu ý: Trong một số máy quét, chúng có thể có tùy chọn tự động và nút “CLEAR” hoặc “YES” thay vì nút ER ERASE . Đừng quên chìa khóa về ON khi bạn tiến hành xóa mã lỗi.

Cách 2:Ngắt nguần điện của xe.

Sử dụng kỹ thuật ngắt nguần điện là một cách cũ để thiết lập lại kiểm tra ánh sáng động cơ. Dưới đây là 3 bước để giúp bạn biết cách thiết lập lại hệ thống cảnh báo động cơ khi chúng xuất hiện.

Bước 1: Dùng cờ lê tháo hai điện cực trên bình ắc quy xe của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ còi trong 30 giây (hoặc cũng có thể bật đèn pha xe của bạn). Việc làm này giúp giải phóng hết các dư điện còn lại tích tụ trong các tụ điện trên xe.

Bước 3: Chờ khoảng 15 phút sau đó lắp lại các điện cực trên Ắc quy của bạn. Nếu may mắn có thể các mã lối sẽ được lập trình lại, đồng nghĩa với việc đèn báo lỗi Check Engine có thể biến mất.

Lưu ý: phương pháp này có thể thể thành công với nhiều dòng xe. Trong trường hợp, ắc quy xe đã được kết nối nhưng đèn bật sáng trở lại, điều này có thể hiển thị một vấn đề đang hoạt động và cần được giải quyết và khắc phục bằng cách khác.

Cách 3: Bật tắt chìa khóa điện.

Thực chất cách này có nguyên lý giống với cách ngắt kết nối nguần điện,bạn có thể cắm chìa khóa vào ổ sau đó bật tắt liên tục ba lần liên tiếp ( nhớ là bật sang chế độ On chứ không khởi động chiếc xe). Mỗi lần cách nhau khoảng 1 giây. Sau đó kiểm tra lại xem đèn báo lỗi còn sáng không.

Cách 4:Để đèn báo lỗi tự tắt.

Nghe thì có vẻ là vô lý, tuy nhiên sau khi bạn đã sử dụng công cụ kiểm tra, sau đó sửa chữa động cơ nếu phát sinh lỗi, tuy nhiên đèn báo vẫn hoạt động.

Hoặc nếu không xe bạn đang có vài trục trặc nhỏ liên quan đến nắp bình xăng chưa đóng kín, cảm biến O2 có chút vấn đề nhỏ… Hãy cưa kệ nó phát sáng, tuy nhiên sau ba ngày nếu nó vẫn hiện hữu bạn nên kiểm tra lại hệ thống và làm theo ba bước trên.

Den led xe may chinh hang owleye m502ĐỘ XE TẠI NHÀ TRONG 30 PHÚT!

Bạn muốn lắp đặt phụ kiện, ĐỘ ĐÈN LED Ô TÔ, CAMEMA HÀNH TRÌNH tại nhà?

Hãy gọi ngay Owleye. Nhà cung cấp phụ kiện ô tô chính hãng MẮT CÚ để trải nghiệm dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nơi.

Owleye.vn - Chỉ bán hàng chính hãng.

Một điều lưu ý, sau khi bạn đã áp dụng một trong những cách trên để loại bỏ ánh sáng báo động động cơ và thành công,nhưng sau vài ngày lái xe nó lại báo lại.

Điều này có một nguyên nhân đó là chiếc xe bạn đang gặp vấn đề thực sự và chúng đang nghiêm trọng hơn, lời khuyên là hãy đưa xe tới các trung tâm bảo dưỡng hoặc gara chuyên nghiệp để đội ngũ kỹ thuật viên có thể kiểm tra va sửa chữa các hỏng hóc trên động cơ của bạn