• Trang chủ
  • News Car
  • 12 sự thật bất ngờ về xe điện có thể bạn chưa biết.
137 lượt xem

12 sự thật bất ngờ về xe điện có thể bạn chưa biết.

12-su-that-bat-ngo-ve-xe-dien-co-the-ban-chua-biet

Định nghĩa đơn giản, xe điện là xe sử dụng năng lượng điện. Nó không còn là điều gì đó xa vời, nó đã hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, và nó sẽ là phương tiện của tương lai.

15-su-that-bat-ngo-ve-xe-dien-co-the-ban-chua-biet

Xe điện đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Nó có thể coi là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô. Vào năm 1890, ý tưởng về chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại Mỹ.

12 sự thật bất ngờ về xe điện.

Một trong những lý do chính khiến mọi người lựa chọn những chiếc xe này là bởi chi phí nhiên liệu ngày càng tăng.

Nhưng có một số sự thật nhất định về xe điện mà hầu hết chúng ta không biết cho đến ngày. Và đây là 15 sự thật bất ngờ về xe điện có thể bạn chưa biết.

1. Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Một trong những sự thật đầu tiên về ô tô điện là :Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Có những quốc gia khác sản xuất và bán những chiếc xe này, nhưng Trung Quốc được mệnh danh là thị trường xe điện lớn nhất trên toàn thế giới.

12-su-that-bat-ngo-ve-xe-dien-co-the-ban-chua-biet-1

Nhiều nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới đang đầu tư và mở xưởng tại Trung Quốc nhằm phát triển công nghệ xe điện, biến đất nước tỷ dân này thành thủ phủ của dòng xe EV.

2. Tốc độ cao là có thể đạt được

Ý nghĩ rằng xe điện không thể di chuyển ở tốc độ cao đã được bác bỏ. Minh chứng cho thấy những chiếc xe điện cũng có thể chạy ở tốc độ cao. Một số mẫu xe thậm chí có khả năng di chuyển với tốc độ 210km/giờ.

3.Hiệu quả cao hơn xe dùng xăng, dầu.

Sử dụng xe điện là siêu hiệu quả, những chiếc xe này không gây ô nhiễm và giúp cải thiện chất lượng không khí. Và quan trọng nhất đó là nó không làm cạn kiệt dần nguần năng lượng dầu mỏ đang ngày càng khan hiếm.

4. An toàn.

Ai nói rằng xe điện không an toàn? Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nào khác, ngay cả những chiếc xe điện cũng phải trải qua quá trình thử nghiệm an toàn.

Nó có nghĩa là người ta không thể đưa ra lưu thông mà không có phân tích an toàn đầy đủ của chiếc xe. Và chắc chanwsnos phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được đề ra.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy tốt nhất hiện nay.

Là mẫu đèn led dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, đèn cốt tạo mặt cắt không gây chói mắt người đi ngược chiều, đèn pha sáng siêu xa lên tới 200m. 

Xem thông số sản phẩm

5. Trọng lượng với tiếng ồn thấp hơn rất nhiều.

Xe điện nhẹ những chiếc xe khác bởi kết cấu của chúng được lược giản khá nhiều chi tiết. Bên cạnh đó, khi nói đến tiếng ồn, ô tô điện tạo ra tiếng ồn ít hơn tương đối.

6. Rất dễ sửa chữa,bảo trì.

Thực tế xe điện rất dễ sửa chữa và bảo trì định kỳ, nó không hề phức tạp như bạn nghĩ.

8. Đắt tiền nhưng hiệu quả.

Xe điện ngày càng có những bước tiến vượt trội về công nghệ, tuy ở thời điểm hiện tại chúng có giá thành khá cao.

Giá thành cao một phần bởi những công nghệ tiên tiến được trang bị trên những chiếc xe này, thứ nữa nó còn nằm ở giá thành của pin lưu trữ nguần điện.

Trong tương lai, những nhà sản xuất sẽ cố gắng chế tạo ra những mẫu phin dành riêng cho xe điện với giá rẻ, lúc đó chúng ta sẽ được sở hữu những chiếc xe có giá mềm hơn rất nhiều.

9. Xe điện thành công nhất?

Nó có tên là Nissan Lead được giới thiệu trở lại vào năm 2010. Kỷ lục này là về doanh số của hơn 3, 00.000 chiếc trên toàn cầu. Chứ không phải Tesla như bạn nghĩ đâu nhé.

12-su-that-bat-ngo-ve-xe-dien-co-the-ban-chua-biet-2

10. Ngày càng phổ biến.

Khi bạn đọc bài viết này đã có hàng triệu chiếc xe điện đang chạy trên đường phố khắp thế giới,và hai triệu là con số tăng thêm mỗi ngày.

11.Ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Chính xác, xe điện không có khí thải, nó chính là dòng xe giúp giảm lượng khí CO2 phát tán vào bầu khí quyển. Giúp ích rất nhiều cho công cuộc ngăn chặn biến đổi khí hậu.

12. Giảm nhu cầu sử dụng dầu.

Dầu là nguần tài nguyên cung cấp năng lượng chính cho thế giới,khi xe điện ngày càng nhiều,lượng tiêu thụ dầu sẽ ngày càng giảm, nó giúp chúng ta tiết kiệm được một khối lượng khổng lồ nguần tài nguyên đang dần cạn kiệt.

Thẻ tìm kiếm: